Cử tri TP.HCM bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao trước việc khởi tố ông Đinh La Thăng

Liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, nhiều cử tri TP.HCM đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao đối với quyết định này và cho rằng: Đảng ta đã rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng.

Liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, nhiều cử tri TP.HCM đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao đối với quyết định này và cho rằng: Đảng ta đã rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng.

Cử tri TP.HCM bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao trước việc khởi tố ông Đinh La Thăng 1

Ông Đinh La Thăng trong một lần trò chuyện với cử tri Củ Chi. Ảnh: Thanh niên

Theo tin tức trên VOV, việc Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội cho thôi đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vì liên quan đến 2 vụ án kinh tế nghiêm trọng và việc Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đã thu hút sự quan tâm theo dõi của cử tri TP.HCM.

Nhiều cử tri nơi đây đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao đối với quyết định này và cho rằng: Đảng ta đã rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng.

Ông Ngô Văn Nam (cử tri ở Quận 2, TP.HCM) cho rằng, với những vi phạm nghiêm trọng mà ông Đinh La Thăng đã gây ra trong thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thì sự việc ông Thăng bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam hôm nay là kết quả tất yếu mà bản thân ông Đinh La Thăng và những người liên quan đến những sai phạm phải chịu trách nhiệm.

Ông Đinh La Thăng không xứng đáng là đại biểu Quốc hội và không thể đảm nhiệm chức vụ, vị trí trong Đảng, không đủ tư cách là đảng viên và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chia sẻ về việc cho thôi đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng trong cuộc họp bất thường, ông Nam tỏ sự đồng thuận với cách làm rất dứt khoát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

"Một người đại biểu của nhân dân phải thật sự chí công vô tư, liêm chính và đặc biệt phải là tấm gương mẫu mực về bài xích tham nhũng. Những gì ông đã làm trong quá khứ cũng cần được phân xử nghiêm minh, quyết liệt để mang tính răn đe và bài trừ triệt để các vấn nạn tiêu cực trong bộ máy của Đảng và Nhà nước" ông Nam bày tỏ và tin rằng cử tri cả nước cũng sẽ hoan nghênh tinh thần công minh, dân chủ của Đảng trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới.

Còn cử tri Châu Kha, ở quận Thủ Đức cho rằng: Việc ông Đinh La Thăng bị thôi đại biểu Quốc hội, thôi các chức vụ trong Đảng và bị khởi tố, bắt tạm giam cho thấy Đảng rất quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng. Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân sẽ càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng.

 “Tôi thấy lần này Trung ương đã làm rất quyết liệt, có công thì thưởng có tội thì phải chịu kỷ luật rõ ràng. Mặc dù ông Đinh La Thăng cũng đã để lại nhiều ấn tượng với tôi trong quá trình công tác làm Bí thư Thành ủy TP.HCM, nhưng những gì ông đã làm ở quá khứ đều cần phải minh bạch và phân minh.

Như vậy mới góp phần giải trừ được tệ tham nhũng trong Đảng và làm trong sạch bộ máy của Nhà nước, làm an lòng dân. Tôi tin với cách làm hiện nay rất quyết liệt, chúng ta sẽ dần không còn nghe thấy những lợi ích nhóm, không còn những vấn nạn tham nhũng tiêu cực tương tự như thế xảy ra nữa”, ông Châu Kha bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, đảng viên ở Quận 8, TP.HCM cũng nhận xét: “Quyết định này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khiến chúng tôi tăng thêm niềm tin vào công cuộc chống tham nhũng của Đảng ta”.

Bà Dung cho biết thêm: “Điều này đã khẳng định rằng, những cán bộ đảng viên dù ở cương vị nào, là ủy viên Bộ Chính trị, hay ủy viên TW Đảng, hoặc đứng đầu một bộ, ban, ngành nhưng làm trái quy định của Đảng, chỉ đạo, điều hành không đúng, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước, làm xói mòn lòng tin của nhân dân thì cần phải xử lý thích đáng”.

Trong khi đó, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, PGS Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng viện Lịch sử Đảng, cho hay việc khởi tố, bắt giam ông Đinh La Thăng với những sai phạm về kinh tế là điều chưa có trong tiền lệ lịch sử Đảng.

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc nhấn mạnh, ông Đinh La Thăng bị xử lý thể hiện tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng đã ghi trong Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII. Các động thái dồn dập trong ngày 8/12 đối với ông Đinh La Thăng thể hiện việc siết chặt kỷ luật Đảng đối với tất cả đảng viên dù ở bất kỳ vị trí nào, ở thời điểm nào.

“Dù ông Đinh La Thăng sai phạm ở giai đoạn chức vụ trước đây, nhưng nếu vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật Nhà nước thì vẫn phải bị xử lý. Điều này khẳng định Đảng, pháp luật nghiêm minh với mọi cán bộ. Đây là điểm mới trong kỷ luật Đảng, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng trong việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trong giai đoạn hiện nay”, ông Phúc nói.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục