Tin mới

Cử tri trả lại bằng khen của UBND TP.HCM ngay tại buổi đối thoại với Bí thư Nhân

Thứ tư, 20/06/2018, 17:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Tại buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm, cử tri Nguyễn Hùng Việt (P.Cát Lái) đã trả lại bằng khen của UBND TP.HCM tặng gia đình ông vì đã chấp hành tốt chủ trương giải tỏa, bồi thường đất đai cho phát triển dự án Thủ Thiêm.

Tại buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm, cử tri Nguyễn Hùng Việt (P.Cát Lái) đã trả lại bằng khen của UBND TP.HCM tặng gia đình ông vì đã chấp hành tốt chủ trương giải tỏa, bồi thường đất đai cho phát triển dự án Thủ Thiêm.

Cử tri trả lại bằng khen của UBND TP.HCM ngay tại buổi đối thoại với Bí thư Nhân 1

Theo tin tức trên Người lao động, Thanh niên, chiều 20/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2.

Cử tri trả lại bằng khen của UBND TP.HCM ngay tại buổi đối thoại với Bí thư Nhân 2

Lúc 13h cùng ngày, người dân có mặt vây kín tầng sảnh Nhà văn hóa Thiếu nhi quận 2 với hi vọng được gặp gỡ, đối thoại với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Nhiều người dân phản ứng gay gắt với ban tổ chức khi không được vào trong hội trường. Rất đông người trình chứng minh nhân dân để chứng minh họ là người dân Thủ Thiêm.

Người dân không vào hội trường được sắp xếp ngồi bên ngoài, có loa để nghe những ý kiến của người dân đối thoại với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bên trong hội trường.

Theo tường thuật của phóng viên Trí thức trẻ, tại buổi đối thoại, cử tri Nguyễn Hùng Việt cho biết, việc đền bù cho người dân Thủ Thiêm quá thấp khiến nhiều người dân bức xúc. Theo đó, đường Lương Định Của giá 65 triệu đồng/m2 nhưng đền bù chỉ có 2 triệu đồng/m2. Cử tri này yêu cầu các cấp lãnh đạo phải có phương án, đền bù một cách thỏa đáng cho người dân.

Cử tri Phạm Thế Vinh (phường Bình Khánh, quận 2) bức xúc: Vì sao việc khiếu kiện khiếu nại nhiều năm mà không được giải quyết? Rõ ràng điều này chứng tỏ vai trò giám sát chưa hiệu quả, nhất là việc quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo ông Vinh, 13 bản đồ của ông Nguyễn Viết Thanh (nguyên Chủ tịch TP.HCM) chỉ là bản dự thảo không có cơ sở pháp lý xác định quy hoạch. Thứ nhất, tài liệu này không đi kèm văn bản pháp lý nào, thứ 2 không được lưu trữ tại cơ quan nhà nước, không phù hợp với toàn bộ văn bản pháp lý quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bà Lê Thị Nga, phường Bình An phát biểu: "Chúng tôi khổ lắm đồng chí Nhân ơi. Các cấp giải quyết nhanh cho người dân đỡ khổ, chứ chúng tôi mệt mỏi lắm rồi. Chúng tôi không còn sức đi kiện tụng nữa, kiện mấy chục năm nay rồi".

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hùng Việt (P.Cát Lái, Q.2) cho biết, gia đình ông ở trên miếng đất có lịch sử trên 100 năm, đã chấp nhận giao đất đai cho TP phát triển, nhưng trong 6 năm qua, việc bồi thường, giải tỏa cho gia đình ông chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ông Việt cho biết mình đành phải trả lại bằng khen của UBND TP.HCM tặng cho gia đình ông vì chấp hành tốt chủ trương giải tỏa, bồi thường đất đai cho phát triển dự án Thủ Thiêm. Nói xong ông Việt cầm bằng khen giơ lên tại hội trường rồi đưa trả tại bàn tiếp nhận.

Được biết, tại buổi đối thoại này có tổng cộng 140 cử tri đăng ký trình bày - con số kỷ lục từ trước đến nay, các buổi tiếp xúc khác của Đoàn đại biểu Quốc hội nhiều nhất chỉ 20 người phát biểu.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news