Nhà giàu Việt "sợ hãi", hàng vàng ngồi “ngáp dài”

Giá vàng giảm sốc khiến nhà giàu Việt đang "co mình". Hầu như rất ít người tham gia vào thị trường trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng", dẫn đến tình trạng "vắng khách" ở nhiều cửa hàng vàng.

Giá vàng giảm sốc khiến nhà giàu Việt đang "co mình". Hầu như rất ít người tham gia vào thị trường trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng", dẫn đến tình trạng "vắng khách" ở nhiều cửa hàng vàng.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá vàng trên đà lao dốc mạnh khiến người dân e ngại hơn trong việc tham gia thị trường vàng, dẫn đến tình trạng vắng khách tại nhiều cửa hàng vàng. 

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 1

Giá vàng sụt giảm khiến cho lượng khách vắng hơn ngày thường

Theo ghi nhận của chúng tôi tại thời điểm 10h sáng ngày hôm nay, lượng khách đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy rất ít trong khi trước đó vài tuần, ở thời điểm giá vàng ổn định mốc 34 triệu đồng/lượng, cửa hàng này thường rất đông khách viếng thăm.

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 2

Các cửa hàng không một người khách

Tương tự như vậy, tại các cửa hàng vàng nhỏ hơn, lượng khách đến giao dịch tại thời điểm này cũng thấp hơn rất nhiều so với bình thường.

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 3

Các nhân viên "nhàn nhã" vì không có khách tới mua

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 4

Khách hàng cũng thận trọng hơn khi giao dịch

Giá vàng SJC trong nước biến động động mạnh trong những ngày qua là nguyên nhân chính của tình trạng trên. Người dân đang trong tình trạng băn khoăn trước câu hỏi nên bán ra để cắt lỗ hay mua vào để đầu cơ, tích trữ đợi thời điểm giá cao hơn để bán ra thu lợi nhuận.

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 5

Các mặt hàng trang sức khác cũng trở nên ế ẩm

Nhà giàu Việt 'sợ hãi', hàng vàng ngồi “ngáp dài” 6

Vàng đang chờ giá quay đầu

Chị Mai, nhân viên một cửa hàng vàng tại Cầu Giấy, cho biết: "Giá vàng đang biến động mạnh nên tâm lý người dân là chờ đợi. Do đó, những ngày này lượng giao dịch tại cửa hàng rất ít, dẫn đến tình trạng khách "đìu hìu" trong hôm nay".

Nhân Văn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục