Cục đất 800 tuổi giống điện thoại gây tranh cãi

Một vật thể làm bằng đất sét mới đây được khai quật có hình dáng rất giống chiếc điện thoại đang gây ngờ vực và nhiều tranh cãi.

Một vật thể làm bằng đất sét mới đây được khai quật có hình dáng rất giống chiếc điện thoại đang gây ngờ vực và nhiều tranh cãi.

Theo Express hôm 31/12 đưa tinvật thể làm bằng đất sét, mới được khai quật tại Fuschl am See, Salzburg, Áo, trông rất giống điện thoại di động ngày nay, với các phím mang ký tự của người Sumer.

"Đây là gì? Đó là bằng chứng của một nền văn minh tiên tiến hay du hành xuyên thời gian?" kênh Paranormal Crucible bình luận.

Cục đất 800 tuổi giống điện thoại gây tranh cãi 1

Chiếc điện thoại" khai quật ở Áo. Ảnh: Express

Vật thể được xác định tồn tại từ thế kỷ 13. Thời kỳ đó, ký tự của người Sumer - thường được gọi là chữ hình nêm đã xuất hiện khoảng vài nghìn năm. Chữ hình nêm là một trong những hệ thống chữ viết đầu do người Sumer ở vùng Lưỡng Hà phát triển, vào khoảng năm 3.500-3.000 trước Công nguyên. Cho đến thế kỷ 19, người ta mới giải mã được ngôn ngữ này. 

Tuy nhiên, có nhiều nghi ngờ quanh thông tin này như không rõ thời gian khai quật, người khai quật khiến các chuyên gia nghi ngờ tính xác thực của vật thể.

T.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục