Cục Hàng không đề xuất dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi trên máy bay

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi trên máy bay.

Theo tin tức từ Lao độngVTC, Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn số 1712/CHK-VTHK gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép từ 0h ngày 5.5.2020 dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay (cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu bay).

Cục Hàng không đề xuất dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi trên máy bay 1

Khử trùng trên máy bay. Ảnh: Thanh niên

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn giữ khoảng cách 1m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay. Các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Cục Hàng không cũng kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa: Từ 0h ngày 5/5/2020, đường bay Hà Nội - TP.HCM 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ 0h ngày 1/6/2020, các hãng hàng không được phép mở bán vé đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ lịch bay mùa hè 2020.

Với các biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai, lãnh đạo Cục Hàng không nhấn mạnh, các chuyến bay nội địa cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ ca lây nhiễm COVID-19 nào xảy ra. Trường hợp bệnh nhân qua đường hàng không đều là hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục