Cục hàng không Việt Nam cấm sạc và gửi Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay

Ngày 10/7, cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị liên quan đến việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay cất cánh từ Việt Nam.

Ngày 10/7, cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị liên quan đến việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay cất cánh từ Việt Nam.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:

Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi;
 
Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay;
 
Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016;

Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cục hàng không Việt Nam cấm sạc và gửi Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay 1

Samsung Galaxy Note 7.

Lý do được nếu ra là theo khuyến cáo của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin. 

Việt Nam là một trong số những quốc gia sớm ban hành chính sách phòng ngừa sự cố liên quan đến điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hoạt động hàng không dân dụng để đảm bảo an toàn các chuyến bay.

Trước đó, 3 hãng hàng không lớn của Úc bao gồm Qantas, Jetstar và Virgin đã ra quy định để ngắn ngừa việc sử dụng Galaxy Note 7 trên các chuyến bay. Các thiết bị này phải được tắt nguồn khi chủ nhân của chúng tham gia vào chuyến bay, thậm chí là cấm sạc Galaxy Note 7 trên máy bay của họ.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục