Cục Quản lý khám chữa bệnh: Làm rõ vụ từ chối mổ cho người viết báo

Liên quan tin tức Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ cho người viết báo, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu làm rõ và báo cáo kết quả sớm nhất.

Liên quan tin tức Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ cho người viết báo, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu làm rõ và báo cáo kết quả sớm nhất.

Sau khi phản ánh thông tin bác sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ cho bệnh nhân vì biết bệnh nhân là người viết báo, PV Báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) về tin tức trên.

Ông Khuê cho biết: “Tôi đã có chỉ đạo cán bộ có văn bản yêu cầu làm rõ sự việc và có báo cáo kết quả sớm nhất về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh”.

Liên quan tới vụ việc nói trên, một bạn đọc có tên là Trang, trú tại Hà Tĩnh đã phản ánh, chị Trang thấy bụng có triệu chứng khác thường nên đã đến Phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện Phụ sản Trung ương (số 56, phố Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để kiểm tra sức khỏe.

Sau khi kiểm tra, các bác sỹ cho biết, Trang có khối u ở ổ bụng phải được chỉ định tiến hành phẫu thuật. Người thăm khám là bác sỹ Phạm Thanh Nga, đưa bệnh nhân gặp PSG.TS Vũ Bá Quyết (Gám đốc bệnh viện). Bác sỹ Nga giới thiệu: Bác sỹ Vũ Bá Quyết là một bác sỹ đầu ngành về lĩnh vực phẫu thuật sản phụ khoa ở Việt Nam.

Cục Quản lý khám chữa bệnh: Làm rõ vụ từ chối mổ cho người viết báo 4

Bác sỹ Vũ Bá Quyết từ chối mổ vì bệnh nhân là người... viết báo.

Chiều ngày 20/3/2015, Bác sỹ Quyết nói chuyện với bệnh nhân về bệnh lý và phương pháp mổ nội soi bóc tách khối u. Ông yêu cầu chị Trang và người thân sắp xếp thời gian tiến hành phẫu thuật. Rồi các phương án, lịch mổ được sắp xếp xong trong ngày.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu hồ sơ, hỏi về lý lịch bệnh nhân, bác sỹ Quyết phát hiện Trang đã từng cộng tác viết báo nên từ chối mổ. Bất ngờ nói với bệnh nhân Trang: Cô về lên mạng đọc đi, chính tôi đây này, tôi là người bị các cô lôi lên báo chí thế này thế nọ”.

Mặc dù không hiểu Bác sỹ Quyết đang nói gì, nhưng bệnh nhân Trang vẫn cố giải thích: “Cháu chỉ là sinh viên, tranh thủ cộng tác viết báo, chứ chưa phải là phóng viên báo chí gì. Cháu rất mong được bác cứu mổ cho cháu.

Không hề rung động trước lời kêu cứu của bệnh nhân, ông Quyết đẩy bệnh nhân ra khỏi phòng: Thôi thôi, ra ngoài đi! Tôi có thể mổ cho bất cứ trường hợp nào còn báo chí thì không bao giờ…”, bệnh nhân Trang khẳng định lại lời Bác sỹ Quyết.

Quang Thuận

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục