Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai bị cách chức Đảng vì có "bồ nhí"

Ông Lý Hùng Thanh – Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ nam nữ bất chính theo đơn tố cáo của vợ.

Ông Lý Hùng Thanh – Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ nam nữ bất chính theo đơn tố cáo của vợ.

Theo thông tin trên Pháp Luật TP.HCM, chiều 18-5, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai Phan Quang Thái cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai.

Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai bị cách chức Đảng vì có 'bồ nhí' 1

Ông Thanh cùng con trai riêng và kết quả giám định ADN.

Đơn tố cáo về việc, ông Thanh đang trong chế độ hôn nhân với bà Thành có chung 3 con gái nhưng bỏ nhà đi sống chung với người phụ nữ tên Ng. và có 1 con trai riêng 2 tuổi với bà Ng. Sau khi bà Thành có đơn tố cáo, Ban Chủ nhiệm Tỉnh ủy Gia Lai vào cuộc kiểm tra, xác minh - Công An TP.HCM đưa tin.

VOV dẫn lời bà Thành - Vợ ông Thanh: Vào ngày 6/5/2016, ông Thanh đã tiến hành họp gia đình, thừa nhận mình có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ đã bỏ chồng tên là Ng. (trú phường Diên Hồng, TP. Pleiku) từ năm 2012.
Ông Thanh đã ký vào bản cam kết với vợ con rằng sẽ chấm dứt ngay mối quan hệ bất chính này.

Tại kết quả xét nghiệm AND số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự-Tổng cục Cảnh sát tại TP.HCM, đại tá Nguyễn Đăng Tiến- Phó Viện trưởng đã kết luận, ông Thanh chính là cha ruột của cháu D.

Sau khi có kết quả giám định ADN, ông Thanh đã lẳng lặng rời khỏi nhà. Đến tháng 1/2017, ông Thanh đệ đơn ra tòa án đòi ly hôn với bà Thành với lý do… không hợp nhau.

Theo ông Phan Quang Thái, qua kiểm tra theo đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Thanh quan hệ nam nữ bất chính với người phụ nữ khác ngoài vợ là có cơ sở. Hiện, sau khi làm thủ tục cách mọi chức vụ về đảng, Ủy ban sẽ tiến hành gửi văn bản ra Cục thống kê Việt Nam đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh.

Được biết ông Lý Hùng Thanh giữ chức Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai từ tháng 2.2010 đến nay.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục