Tin mới

Cục trưởng Cục Trẻ em: Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành, bình luận đời tư sẽ bất lợi cho nữ sinh

Thứ hai, 28/05/2018, 12:51 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Trẻ em khuyến cáo các em nhỏ nếu thấy nguy cơ bị bạo lực nên sử dụng kênh trợ giúp chính thống, thay vì đưa sự việc lên mạng xã hội.

Cục trưởng Cục Trẻ em khuyến cáo các em nhỏ nếu thấy nguy cơ bị bạo lực nên sử dụng kênh trợ giúp chính thống, thay vì đưa sự việc lên mạng xã hội.

Cục trưởng Cục Trẻ em: Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành, bình luận đời tư sẽ bất lợi cho nữ sinh 1

Ảnh chụp MC Minh Tiệp và phần tố cáo của em vợ.

Tối 25/5, tài khoản Facebook T.D. (được cho là của nữ sinh 15 tuổi, học lớp chuyên Sinh tại THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) nhận mình là em vợ của MC/BTV Minh Tiệp (hiện công tác tại Đài truyền hình Việt Nam), đăng lời kêu cứu và "tố" bị MC này bạo hành suốt nhiều năm.

Trao đổi với PV sáng 28/5, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở đã cử đại diện xuống gia đình nữ sinh T.D. xác minh. Kết quả buổi làm việc sẽ được Sở LĐTB&XH Ninh Bình thông tin đến dư luận trong vài giờ tới.

Về việc này, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho hay, theo trách nhiệm của đơn vị cũng như quy định của pháp luật, hiện Tổng đài 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em) đã kết nối, liên hệ với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình để hỗ trợ và tiếp cận với gia đình T.D.

Trong sáng nay, đại diện Sở LĐTB&XH, Trung tâm cung cấp Dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Binh Bình đã có những xác minh và hỗ trợ. Tuy nhiên, ông Nam từ chối cung cấp thông tin cụ thể nhằm bảo mật cho em T.D.

Cục trưởng Cục Trẻ em: Vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành, bình luận đời tư sẽ bất lợi cho nữ sinh 2

Ông Đặng Hoa Nam.

Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết vụ việc đang trong quá trình xác minh. Hiện trên fanpage của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam), Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em cũng xuất hiện nhiều thông tin liên quan. 

Về phía Cục, ông Nam nói cơ quan này sẽ có những can thiệp theo Luật, Nghị định của Chính phủ nếu phát hiện có vi phạm, có hành vi bạo hành. Tuy nhiên, ông Nam mong muốn các cơ quan truyền thông không đưa quá nhiều tin tức bình luận về đời tư và gia đình của T.D, bởi việc này sẽ gây bất lợi cho em sau này.

Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ, một số người đã chuyển cho ông các tin nhắn, bình luận của chính gia đình em này trên mạng xã hội. Bản thân người trong cuộc hiện cũng không muốn có nhiều bình luận về sự việc bởi nó bắt đầu đi xa.

Theo ông Nam, nhiều em nhỏ không có kỹ năng sử dụng mạng xã hội nên những vấn đề thuộc về bí mật riêng tư cũng công khai lên phương tiện này. Nhiều người sau đó vào bình luận, đưa cả mối quan hệ cá nhân như bố mẹ, anh chị em lên - đây là điều không nên.

Trước sự việc trên, ông Nam khuyến cáo các em nhỏ lưu ý về kỹ năng sử dụng mạng xã hội, không nên công khai những chuyện riêng tư của gia đình lên kênh truyền thông này.

Khi có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, các em nên biết sử dụng kênh trợ giúp chính thống, như: Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111, cơ quan công an, Trung tâm cung cấp Dịch vụ công tác xã hội ở địa phương để nhận hỗ trợ và được bảo mật thông tin, thay vì tung lên mạng xã hội.

Hoàng Đan

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news