Tin mới

Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần

Thứ ba, 27/03/2018 12:41

Sau khi xuất hiện những tranh cãi về các bức tượng 12 con giáp có phần phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính, Hải Phòng đã có yêu cầu đơn vị chủ quản mặc quần soóc cho các bức tượng. 

Sau khi xuất hiện những tranh cãi về các bức tượng 12 con giáp có phần phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính, Hải Phòng đã có yêu cầu đơn vị chủ quản mặc quần soóc cho các bức tượng. 

Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần 1

Sau khi tham khảo, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu đã chọn phương án là mặc quần áo cho tượng. Ảnh: VNN

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, sáng 27/3, đại diện Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, đơn vị đã làm việc với chủ nhân những bức tượng và yêu cầu phải khắc phục, sửa chữa để không gây phản cảm với du khách. Theo đó, việc đặt tượng 12 con giáp khỏa thân của khu du lịch Hòn Dấu xuất phát từ ý tưởng ban đầu là tốt đẹp nhưng cách làm chưa đúng nên gây phản cảm.

Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần 2

Trước đó, tất cả các bức tượng này đều được làm bằng đá xanh nguyên khối, ở dạng trần truồng, phô rõ các bộ phận sinh dục. Ảnh: VNN

Tại buổi làm việc, đại diện Sở đưa ra 3 yêu cầu khắc phục cho khu du lịch lựa chọn. Cụ thể, thứ nhất, mang cất hết những tượng đá đi, thứ hai, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng và thứ ba là, gọi thợ đến đục đẽo, chỉnh sửa những chỗ nhạy cảm.
Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần 3
 

Trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết: "Khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực. Tuy nhiên, sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Hải Phòng có yêu cầu đơn vị mặc quần soóc cho các bức tượng. Việc mặc quần che bớt bộ phận nhạy cảm cho tượng sẽ khiến tượng xấu đi nhưng chúng tôi vẫn phải làm để thể hiện cầu thị với dư luận".

Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần 4
 

Trước đó, vị lãnh đạo Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu cho biết, các pho tượng này nằm ở trại điêu khắc của khu du lịch và ông đã xin phép thành phố chứ không tự tiện làm.

Cụm tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu sau khi được mặc quần 5
 

"Các pho tượng tượng 12 con giáp này chúng tôi đặt khoảng 10 năm nay ở trong khu du lịch chứ không phải ngoài đường, vườn hoa và suốt thời gian đó, không có ai ý kiến gì.

Tuy nhiên, giờ có người ngứa mồm đăng lên lung tung, bảo phản cảm, rách việc thì đây là do họ không vừa ý hoặc cạnh tranh, có ý muốn nói xấu còn nhiều du khách đến tham quan khi tới vườn 12 con giáp đều tìm các con vật tương ứng tuổi để đứng chụp ảnh, rất vui vẻ", ông Thiềng nói.

Cũng theo ông Thiềng, thực tế, ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Châu Âu họ có bãi tắm nude dành cho người lớn.

"Trước đây, khi tôi sang Đức được biết, nhờ có bãi tắm nude mà tình trạng hiếp dâm, bắt cóc hiếp dâm giảm hẳn nên mọi người nếu cho là phản cảm thì là phản cảm còn nói không phản cảm thì cũng chẳng có vấn đề gì.

Tuy nhiên, nhiều người đang làm mọi thứ phức tạp hơn còn chúng tôi làm trại điêu khắc này có giấy phép của thành phố chứ không phải tùy tiện nên.

Chúng tôi cũng sẽ không chuyển hay phá những bức tượng này và sau khi làm việc với cơ quan chức năng sáng nay thì sẽ mặc thêm quần áo là khố cho các pho tượng để che bớt đi phần "quý giá"...", ông Thiềng nhấn mạnh.

Đức Hoà (tổng hợp)