Cướp tiệm vàng ở Sơn La: Phát hiện súng giả, bà chủ chống cự quyết liệt

Khi bị bắn vào người, chị Phượng thấy tê, nhận ra là súng giả nên đã chống cự với bọn cướp quyết liệt, không để cho chúng có thể dễ dàng lấy vàng.

Khi bị bắn vào người, chị Phượng thấy tê, nhận ra là súng giả nên đã chống cự với bọn cướp quyết liệt, không để cho chúng có thể dễ dàng lấy vàng.

"Tao chỉ lấy vàng, không giết người"

Gần một ngày qua, người dân sinh sống trên địa bàn TP. vẫn chưa hết sợ hãi trước vụ việc 3 đối tượng mang theo hung khí vào cướp tiệm vàng Trường Ký (có địa chỉ tại số nhà 282A, tổ 12, phường Chiềng Lê, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La).

Trưa 21/9, PV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Ký (62 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên) - mẹ đẻ chủ tiệm vàng Trường Ký).

Bà Ký cho biết, vào khoảng hơn 20h30 phút ngày 20/9, khi bà đang ngồi ở nhà gần với cửa hàng vàng Trường Ký do con trai thứ 2 làm chủ thì nhận được thông tin xảy ra cướp nên bà Ký vội chạy sang thì phát hiện 2 người đàn ông bị người dân và công an khống chế.

Cướp tiệm vàng ở Sơn La: Phát hiện súng giả, bà chủ chống cự quyết liệt 1

2 trên 3 tên cướp bị bắt ngay tại hiện trường.

Trong đó, có một đối tượng bị khống chế ngay trước cửa tiệm vàng còn đối tượng khác ở khu vực giải phân cách cứng giữa đường.

"Tôi vừa vào trong nhà thì con dâu bảo mẹ ơi vẫn còn một thằng nữa nó bỏ chạy rồi nhưng con không biết hướng nào.

Sợ tên cướp chạy lên tầng tìm cách lẩn trốn, tôi liền chạy lên tìm thì bị một số đồng chí công an giữ lại, không cho lên vì sợ nguy hiểm...", bà Ký nói.

Cướp tiệm vàng ở Sơn La: Phát hiện súng giả, bà chủ chống cự quyết liệt 2

Chiếc xe ô tô bọn cướp dùng làm phương tiện gây án.

Bà cho hay, thời điểm xảy ra vụ cướp con dâu bà là chị Phượng (23 tuổi, mang bầu được gần 2 tháng) đang ngồi ở máy tính để so sánh hoá đơn với số vàng bán được trong ngày còn con trai là anh Nguyễn Văn Trãi (chồng chị Phượng) đang ngồi ở khu vực chế tác, sửa chữa vàng. Từ chỗ anh Trãi đến nơi vợ ngồi cách nhau khoảng 6 mét.

Hàng ngày, cửa hàng vàng Trường Ký hoạt động đến khoảng 19h30 thì đóng cửa, các nhân viên như kế toán, nhân viên bán hàng đi về. Lúc này, cửa cuốn sắt tự động đóng để vợ chồng anh Trãi kiểm kê lại vàng và cất giữ.

Tuy nhiên, tối qua vợ chồng anh này lại đóng cửa muộn hơn ngày thường nên lợi dụng sơ hở trên, 3 đối tượng đã xông vào cướp vàng.

Cướp tiệm vàng ở Sơn La: Phát hiện súng giả, bà chủ chống cự quyết liệt 3

Khi phát hiện súng giả, chị Phượng đã chống cự quyết liệt nên bọn cướp đã không thể lấy được vàng.

"Lúc đầu, có hai đối tượng vào cửa hàng thì một kẻ cầm dao và súng khống chế con dâu tôi đang ngồi ở bàn máy tính còn một đối tượng khác cũng cầm theo súng khống chế con trai tôi (anh Trãi) ép nó đi vào nhà vệ sinh. Ít phút sau, một tên mang theo ba lô vào và ép hai vợ chồng con tôi phải đưa vàng cho bọn chúng..." bà Kể.

Khi 3 đối tượng vào cửa hàng, bọn chúng hô lớn "Tao chỉ lấy vàng, không giết người chúng mày khôn ngoan thì mang hết vàng ra đây".

Sợ bọn cướp liều lĩnh, manh động anh Trãi đã nghe lời và đi vào nhà vệ sinh còn vợ là chị Phượng thì bị khống chế ở ngoài cửa hàng.

Trong lúc bị tên cướp khống chế, chị Phượng đã chống cự quyết liệt và bị 1 trong 3 tên cướp bắn súng vào người và mũi.

Cướp tiệm vàng ở Sơn La: Phát hiện súng giả, bà chủ chống cự quyết liệt 4

Cửa hàng xảy ra vụ cướp.

"Con gái tôi kể lại, khi bị bắn con bé thấy tê và đau ở mũi nên nó nhận ra ngay là súng giả càng chống cự quyết liệt.

Theo camera ghi lại của gia đình, một trong ba tên cướp còn túm tóc, dúi đầu nó xuống đất nhưng con dâu tôi vẫn không chịu buông tay khỏi tên cướp. Chính vì sự chống cự quyết liệt của con bé nên bọn chúng mới không thực hiện được việc lấy vàng...", mẹ chủ tiệm vàng Trường Ký chia sẻ.

Cửa hàng từng mất trộm 2 lần

Theo bà Ký, trong lúc con dâu bà đang giằng co với tên cướp thì anh Nguyễn Văn Tuân (SN 1981 - con trai lớn bà) buôn bán tạp hoá, đồ trung thu ở phía đối diện thấy nhà em trai đóng cửa muộn hơn mọi ngày nên đã sang kiểm tra xem có việc gì.

Khi anh Tuân vừa đi đến cửa thì bị một tên cướp đe doạ nên không dám vào. Sợ bị phát hiện, đối tượng Phạm Ngọc Thạch (SN 1987, hộ khẩu thường trú phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, Phú Thọ) đã bỏ chạy thoát thân.

Lúc này, một tên cướp cũng bỏ chạy theo nhưng do bậc nhà cao hơn vỉa hè khoảng nửa mét nên tên này đã bị trượt chân ngã xuống đường và bị khống chế ngay sau đó.

Cùng lúc đó, một tên khác cũng bỏ chạy thì bị cánh cửa kính tự động của cửa hàng đóng lại nên hắn ta đã lao đầu vào cửa kính.

Do bị choáng, tên này chạy loạng choạng được thêm mấy bước thì gục ngã ở dải phân cách cứng giữa đường rồi bị người dân bắt giữ.

Bên trong cửa hàng, gia đình có đặt 3 camera nên toàn bộ quá trình xảy ra sự cướp khoảng 6 phút đã được ghi lại. 

Bà Ký nói rằng, cửa hàng vàng Trường Ký của gia đình bắt đầu buôn bán từ năm 1995 đến nay.

Trải qua 23 năm hoạt động, đây là lần đầu tiên cửa hàng bị nhóm đối tượng khống chế nhằm cướp vàng.

Mặc dù, trước đó cửa hàng đã 2 lần bị mất trộm vào các năm 2016 và 5/2018. Trong đó, lần mất trộm năm 2016, cửa hàng bị thiệt hại khoảng 2,7 tỷ đồng còn lần thứ 2 năm 2018 bị thiệt hại khoảng 1,4 tỷ.

Cả hai lần mất trộm này, gia đình bà Ký sợ người thân trong gia đình lấy trộm nên không dám trình báo công an.

 

Hoàng Hải

Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục