Cứu ôtô khỏi bị ngập nước bằng túi ni-lông

Cho chiếc xe vào trong một chiếc túi lớn và bọc kín lại có thể cứu từ xe bình dân cho đến cả siêu xe khỏi nước ngập.

Cho chiếc xe vào trong một chiếc túi lớn và bọc kín lại có thể cứu từ xe bình dân cho đến cả siêu xe khỏi nước ngập.

[mecloud]yqbXaItulb[/mecloud]

Giải pháp dùng túi ni-lông để chống nước không chỉ áp dụng với đồ vật nhỏ mà còn với cả ôtô. Ý tưởng nghe thì đơn giản nhưng ít ai nghĩ đến, và ngay tại Việt Nam cũng hiếm thấy người dân sử dụng cách này để chống ngập cho xe của mình khi phải đỗ trong vùng ngập lụt. 
Cứu ôtô khỏi bị ngập nước bằng túi ni-lông 1

Cho ôtô vào túi ni-lông để sống chung với lũ

 
Philippines là nơi đầu tiên luôn phải hứng các cơn bão hình thành từ Thái Bình Dương. Ở thủ đô Manila và nhiều địa phương của Philippines thường xuyên phải gồng mình “bơi” trong biển nước do mưa lớn kéo dài sau bão. Chính vì thế, người Philippines đã hình thành nhiều kinh nghiệm chống lũ độc đáo. Một trong số đó là việc phát minh công cụ hữu ích để bảo vệ xe ôtô qua mùa ngập lụt: túi “CarbagFloody”. Đây là sản phẩm được cấp bằng sáng chế tại Philippines.
Carbag Floody thực chất làmột cái túi nhựa lớn cỡlớn có thể bao bọctoàn bộ một chiếc xe, và có đủ cỡ dành cho các loại xe khác nhau, từ sedan đến SUV, pickup….

Theo hướng dẫn sử dụng, quy trình cất xe vào túi có 5 bước đơn giản:

+ Bước 1: Trải Carbag Floodylên mặt đất, chỗ dự định đỗ xe

+ Bước 2: Lái xe vào giữa túi, có thể đỗ kiểu đuôi vào trước hoặc mũi vào trước đều được

+ Bước 3: Kéo dây khóa bọc kín ôtô

+ Bước 4: Cuộn các góc túi lại để bao bọc ô tô như bọc hàng và đóng dây khóa ở trên mui xe hoặc nóc xe để tránh ngấm nước

+ Bước 5: Để an toàn với nước lũ, cột xe bằng dây neo vào các cọc cố định, tốt nhất là buộc vào cột trụ garage hoặc cột móng.
 
Carbag Floody cũng có các sọc phản quang để dễ nhận biết vào ban đêm. Sản phẩm có thể mua dễ dàng tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng phụ tùng vốn rất thường gặp tại Philippines với giá bán 9.950 Peso (khoảng 238 USD) cho xe sedan và 14.950 peso (358 USD) cho xe SUV và pickup.
 
Sản phẩm tương tự như Carbag Floody cũng dễ dàng tìm mua được trên mạng Amazon với giá dưới 500 USD. Ngay cả ở Đài Loan, người dân cũng đã biết đến những sản phẩm "bọc" ôtô tránh mưa lũ được bán phổ biến trong nước.
 
T.V
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục