Đã có trường ĐH công bố phương án xét tuyển 2016

Mặc dù còn vài tháng nữa mới tới mùa tuyển sinh 2016 nhưng tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

Mặc dù còn vài tháng nữa mới tới mùa tuyển sinh 2016 nhưng tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

Trường Đại học FPT vừa công bố phương thức tuyển sinh hệ chính quy năm 2016. Đây là năm đầu tiên trường này tổ chức thi trên máy tính và mở rộng đối tượng miễn thi đầu vào.

Năm 2016, trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào theo hình thức trắc nghiệm và viết luận. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 15.5.2016, với điểm mới là 100% thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 2000 sinh viên cho 9 chuyên ngành, gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Marketing, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ họa. Trong đó, Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin là hai ngành mới, được Đại học FPT chính thức tuyển sinh từ năm 2016, do nhu cầu nhân lực trong xã hội của hai ngành này đang ngày càng tăng cao.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2016. Hạn đăng ký xét tuyển đến hết ngày 11.5.2016.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ là trường đầu tiên bắt đầu thu hồ sơ xét tuyển đại học năm 2016

Điều kiện xét tuyển của trường không cần điểm thi THPT quốc gia mà chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trường sẽ dựa vào kết quả học tập lớp 12 để xét tuyển theo tổ hợp môn với tổng chỉ tiêu 7.000.

Điểm xét tuyển được tính theo công thức tổng điểm trung bình của ba môn tổ hợp từ 18 trở lên. (ĐXT = M1 + M2 + M3 ≥ 18). Học sinh phải có hạnh kiểm năm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Trường thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là từ ngày 1/1/2016 đến hết ngày 15/2/2016.Ngành và tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Đã có trường ĐH công bố phương án xét tuyển 2016 1
 

Năm 2016, các trường sẽ được tự chủ xét tuyển đại học. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các trường đại học, cao đẳng tự chủ tổ chức tuyển sinh; Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 dự kiến tổ chức trong 3 ngày 13-15/6. Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục tổ chức cụm thi tỉnh và cụm thi liên tỉnh như năm 2015 với một số điều chỉnh phù hợp với thực tiễn; tăng cường phối hợp, hỗ trợ của các trường đại học; thí sinh ở vùng giáp ranh giữa các cụm thi được linh hoạt lựa chọn cụm thi thuận tiện; các vùng đặc thù có nhiều khó khăn sẽ xem xét để đặt điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục