Tin mới

Đà Nẵng khởi kiện 32 nhân tài vi phạm hợp đồng

Thứ hai, 21/05/2018, 15:56 (GMT+7)

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (gọi tắt là Trung tâm) cho hay đã nộp đơn khởi kiện 32 người tại TAND các cấp để yêu cầu bồi hoàn kinh phí.

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (gọi tắt là Trung tâm) cho hay đã nộp đơn khởi kiện 32 người tại TAND các cấp để yêu cầu bồi hoàn kinh phí.

Theo tin tức trên Pháp Luật TP.HCMVnExpress, ngày 21/5, tin từ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (gọi tắt là Trung tâm) cho hay đã nộp đơn khởi kiện 32 người tại TAND các cấp để yêu cầu bồi hoàn kinh phí.

Trong đó, tám trường hợp đang trong quá trình xét xử tại TAND các cấp, 10 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn thi hành án. Ba trường hợp đã bồi hoàn xong sau phiên xét xử sơ thẩm. 11 trường hợp Trung tâm rút đơn khởi kiện do học viên hoàn thành việc bồi hoàn trước khi vụ án đưa ra xét xử.

Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (Đề án 922) bắt đầu triển khai từ năm 2004. Hợp đồng đào tạo học viên ràng buộc rằng sau khi tốt nghiệp các học viên phải trở về làm việc cho TP ít nhất bảy năm.

Đà Nẵng khởi kiện 32 nhân tài vi phạm hợp đồng 1

Công chức tại khu vực một cửa ở Đà Nẵng trong giờ làm việc. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Trung tâm, đến nay có 647 lượt học viên đi học theo Đề án 922 . Có 93 người xin rút khỏi đề án. Trong đó có 40 người xin rút khi đã nhận công tác và 47 học viên vi phạm hợp đồng. Còn lại là các học viên không đạt kết quả theo yêu cầu của đề án.

Đối với 40 học viên xin rút khi đã nhận công tác, các lý do đưa ra chủ yếu liên quan đến yếu tố gia đình (đoàn tụ với vợ/chồng), lý do sức khỏe hoặc muốn tìm công việc khác.

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cho biết, khi học viên có nguyện vọng xin ra khỏi Đề án, cơ quan quản lý đều mời học viên và phụ huynh đến làm việc để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, tìm cách giải quyết các vướng mắc cũng như động viên công chức tiếp tục công tác. Trung tâm cũng đồng thời thông báo cụ thể đến học viên và phụ huynh tất cả thủ tục, quy định liên quan việc bồi hoàn kinh phí trong trường hợp xin ra khỏi đề án...

Đồng thời cơ quan quản lý đề án thông báo cụ thể đến học viên và phụ huynh quy định liên quan việc bồi hoàn kinh phí trong trường hợp học viên xin ra khỏi đề án.

Thông tin cách thức xử lý trong trường hợp học viên không hoàn thành nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định cũng được công khai đến từng gia đình học viên.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news