Tin mới

Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm Covid-19 cho đại diện mỗi hộ gia đình

Chủ nhật, 30/08/2020, 18:03 (GMT+7)

Ngày 30/8, ngành Y tế Đà Nẵng cho biết đang lên kế hoạch lấy mẫu của một người đại diện trong mỗi hộ gia đình để xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng sẽ đề nghị các quận, huyện lập danh sách những hộ gia đình chưa có người lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 1 người đại diện trong hộ gia đình.

Sở Y tế đề nghị dành ra một tuần nữa tập trung xét nghiệm khoảng 100.000 mẫu, để yên tâm hơn về công tác khoanh vùng, dập dịch. Ảnh minh hoạ

Sau đó, những trường hợp nghi ngờ dương tính sẽ ngay lập tức được ngành y tế khoanh vùng, cách ly trên hộ gia đình và khu dân cư nơi hộ dân đó sinh sống để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Thông tin thêm về phương án này, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện TP đang xây dựng kế hoạch và sẽ triển khai sớm. Mỗi hộ gia đình sẽ xét nghiệm một người, trừ những hộ đã có người xét nghiệm trước đó thì không xét nghiệm trong lần này.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến ngày 29/8, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 222.289 người; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 5.713 người nước ngoài, trong đó 5.399 mẫu có kết quả âm tính với nCoV, 314 mẫu còn lại chưa có kết quả.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, hiện còn công nhân trong bốn khu công nghiệp chưa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Do đó, Sở Y tế đề nghị dành ra một tuần nữa tập trung xét nghiệm khoảng 100.000 mẫu, để yên tâm hơn về công tác khoanh vùng, dập dịch. Sau đó, TP mới có thể bước sang giai đoạn 2.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Đà Nẵng