Đã tháo dỡ xong biệt thự trái phép tại Đà Nẵng

Biệt thự trái phép của Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được tháo dỡ xong theo đúng quyết định xử phạt của UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Biệt thự trái phép của Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được tháo dỡ xong theo đúng quyết định xử phạt của UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

 

Liên quan đến vụ biệt thự trái phép tại Đà Nẵng, trao đổi trên báo Dân Trí ngày 10/3, ông Ông Văn Dũng- Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, biệt thự trái phép của Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) trong rừng Hải Vân đã được tháo dỡ xong theo đúng quyết định xử phạt của UBND quận Liên Chiểu.

 

Còn đối với trường hợp ông Ngô Văn Quang, phần sai phạm về xây dựng trái phép đã khắc phục xong, đã phá dỡ xong công trình nhà 2 tầng. Đối với khu nhà rường xây dựng trong phần đất tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, ông Quang có đơn xin để lại một số hạng mục xây dựng dự án phát triển du lịch sinh thái.

Như tin tức đã đưa, ngày 4/1/2015, UBND quận Liên Chiều (TP.Đà Nẵng), đã mời gia đình ông Thạch và Quang đến trụ sở để công bố quyết định xử lý các biệt thự được hai ông xây dựng trái phép tại khu vực rừng Nam Hải Vân.

Quyết định xử phạt ông Thạch và ông Quang (về hành vi xây dựng trái phép) nêu rõ, gia đình tướng Thạch đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là đã tổ chức thi công, công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng thuộc dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Làng Vân. Tướng Thạch đã xây dựng nhà biệt thự ba tầng, công trình hiện đang hoàn thiện và chưa đưa vào sử dụng. Những hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 7, điều 13, Nghị định 121 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

Đã tháo dỡ xong biệt thự trái phép tại Đà Nẵng 4Đã tháo dỡ xong biệt thự trái phép tại Đà Nẵng (Ảnh Người Lao Động)

UBND quận Liên Chiểu quyết định xử phạt gia đình tướng Thạch số tiền 22,5 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gia đình ông Thạch phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm nêu trên. Thời hạn tháo dỡ biệt thự trái phép là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định (tức từ ngày 4/2/2015).

Còn đối với biệt thự trái phép của ông Quang, theo UBND quận Liên Chiểu, ông Quang đã vi phạm hành chính số tiền 22,5 triệu đồng, buộc ông Quang tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực rừng Hải Vân. Thời hạn tháo dỡ là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Ngoài ra, ông Quang còn bị xử lý về hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, tự ý xây dựng công trình trên đất rừng với diện tích 1.411m2 với các công trình khác.

Ông Quang bị phạt tiền 15 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục