Tin mới

Đã tìm thấy hộp đen gần vị trí máy bay Su-22 rơi tại Nghệ An

Thứ sáu, 27/07/2018, 11:04 (GMT+7)

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn khi tiếp cận với hiện trường máy bay rơi đã tìm kiếm thấy vật thể được cho là thiết bị hộp đen của máy bay Su-22U bị rơi trưa 26/7.

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn khi tiếp cận với hiện trường máy bay rơi đã tìm kiếm thấy vật thể được cho là thiết bị hộp đen của máy bay Su-22U bị rơi trưa 26/7.

Theo tin tức từ báo Nghệ An, vào khoảng 16h ngày 26/7, các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy vật thể được cho là thiết bị hộp đen của máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, bị rơi trưa 26/7.

Hộp đen được phát hiện ngay gần vị trí máy bay rơi, tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn. Khi tìm thấy hộp đen, có khá đông người làm nhiệm vụ tại hiện trường chứng kiến xác nhận hộp đen vẫn còn nguyên vẹn.

Cùng với hộp đen, nhiều mảnh vỡ của máy bay cũng được tìm thấy tại khu vực máy bay rơi.

Đã tìm thấy hộp đen gần vị trí máy bay Su-22 rơi tại Nghệ An 1

Một mảnh vỡ của máy bay rơi. Ảnh: báo Nghệ An

Cũng theo thông tin từ Dân Việt, hộp đen nhanh chóng được  lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ để khai thác các dữ liệu về chuyến bay, phục vụ việc phân tích, tìm kiếm nguyên nhân chính xác gây ra vụ máy bay rơi.

Đã tìm thấy hộp đen gần vị trí máy bay Su-22 rơi tại Nghệ An 2

Dù không được tiếp cận khu vực máy bay rơi, đông đảo người dân vẫn tìm đến để theo dõi thông tin về quá trình triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: báo Nghệ An

Cũng theo tin tức từ Trí thức trẻ, tối ngày 26/7, cơ quan chức năng cũng đã đưa thi thể 2 phi công về nhà tang lễ Quân Khu 4. Theo dự kiến, ngày 27/7 sẽ đón người nhà của các nạn nhân vào TP.Vinh, sáng 28/7 Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ QK4, TP.Vinh, Nghệ An.

Được biết, hộp đen là thiết bị lưu trữ thông tin liên lạc từ buồng lái cũng như âm thanh phía trước của máy bay và các dữ liệu quan trọng khác.

Trong đó, máy ghi dữ liệu là một thiết bị độc lập, lưu trữ toàn bộ thông tin gần nhất về chuyến bay, thông qua việc ghi lại hàng chục thông số, tập hợp thông tin nhiều lần mỗi giây.

Máy ghi âm buồng lái lưu giữ các âm thanh trong buồng lái, gồm các cuộc trò chuyện của các phi công.

Dù có tên gọi là hộp đen, thiết bị này có màu cam sáng, để dễ nhận biết so với các vật khác. Hộp đen không thấm nước và gần như không thể phá hỏng. Các nhà điều tra sẽ phải phân tích các bản ghi âm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news