Đã xác định được danh tính 20 nam sinh hỗn chiến như … giang hồ

Nhóm học sinh trong clip "20 nam sinh hỗn chiến như ...giang hồ được xác định là học sinh trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo các giáo viên chủ nhiệm, những em tham gia ẩu đả đều là những trò ngoan, có học lực trung bình và khá.

Nhóm học sinh trong clip "20 nam sinh hỗn chiến như ...giang hồ được xác định là học sinh trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo các giáo viên chủ nhiệm, những em tham gia ẩu đả đều là những trò ngoan, có học lực trung bình và khá.


 


Liên quan đến clip 20 nam sinh đánh nhau ... như giang hồ khiến dư luận bàng hoàng, trao đổi trên Dân trí, lãnh đạo trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xác nhận nhóm học sinh trong clip ẩu đả đang học lớp 9 tại trường này. Nhà trường đã nắm bắt tình hình ngay sau khi vụ việc xảy ra và yêu cầu các học sinh tham gia ẩu đả làm bản kiểm điểm, tường trình. 

Đã xác định được danh tính 20 nam sinh hỗn chiến như … giang hồ 420 nam sinh hỗn chiến như … giang hồ là học sinh trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh chụp từ clip

“Chiều 10/3 sự việc xảy ra, đến ngày hôm sau giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu đã nắm được tình hình. Trường đã cho các em viết bản tường trình và cam kết không tái diễn sự việc”, ông Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Theo tường trình của các nam sinh, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai bạn học sinh lớp 9. Các em nhờ bạn lớp bên can thiệp rồi lời qua tiếng lại, kết hợp với sự kích động của hai cựu học sinh cá biệt nên dẫn đến xô xát tập thể mặc dù hai cá nhân chính trong vụ mâu thuẫn đã làm hòa với nhau. Người quay và tung clip lên mạng không phải học sinh trong trường.

Cũng theo bản tường trình, vụ ẩu đả có dấu hiệu bị kích động của người ngoài, bởi thế trong clip mới có những tiếng hô hào, cười đùa, xúi giục "đánh tiếp đi, anh đang quay".

Theo ông Tuấn, trong tuần này trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra kết quả xử lí cuối cùng.

“Nhà trường sẽ xử lí phải trên tinh thần nghiêm khắc, răn đe nhưng cũng phải có tính giáo dục để cả người đánh và bị đánh biết nhận ra sai sót và sửa chữa”, Hiệu trưởng trường có nhóm học sinh đánh nhau cho biết.

Theo các giáo viên chủ nhiệm, những em tham gia ẩu đả đều là những trò ngoan, có học lực trung bình và khá.

Như tin tức đã đưa, mới đây, một đoạn clip dài hơn 1 phút đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh khoảng 20 nam sinh chia thành 2 phe đánh nhau. Sau khi gặp mặt, đôi bên đã có những lời lẽ qua lại, khích bác rồi dẫn tới ẩu đả.

Theo nội dung đoạn video, một nhóm thanh niên mặc đồng phục học sinh chia thành hai phe đã tham gia hỗn chiến. Ban đầu hai bên đã có những lời qua lẽ lại, rồi khích bác nhau và dẫn tới ẩu đả.Hai bên đã không ngần ngại lao vào đấm, đá nhau. Bên ngoài là tiếng cổ vũ đánh nhau của nhiều người, trong đó có một số người mặc đồng phục học sinh.

Trước đó, vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng ở Trà Vinh đã khiến dư luận bức xúc, lo ngại về tình trạng bạo lực học đường. Sau hơn 1 tuần clip ghi lại cảnh bạo lực trên xuất hiện trên mạng và sau hơn 2 tháng sự việc xảy ra, chiều qua (16/3) Sở GD-ĐT Trà Vinh đã công bố kết luận xử lý. 

Theo đó, 5 học sinh tham gia đính nữ sinh P. bị cảnh cáo, riêng lớp trưởng và nam sinh phang chồng ghế vào đầu bạn bị buộc thôi học 1 tuần. Đối với ban giám hiệu và các giáo viên, UBND TP Trà Vinh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên và hiệu phó Võ Thanh Vũ, Trường THCS Lý Tự Trọng.  Tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm và giảng dạy để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định đối với ông Võ Thành Tất, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 và Tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm.

Xem thêm video: Giật mình học sinh lớp 6 nghênh ngang ngồi hút shisha

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục