Tin mới

Đặc sản đầu cá thối của Alaska nhìn thấy đã muốn bỏ chạy

Thứ tư, 13/12/2017, 11:26 (GMT+7)

Món đầu cá lên men của Alaska (Mỹ) là một trong những món ăn được đánh giá là khó ngửi và đáng sợ nhất thế giới. Món này có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi đã thấy buồn nôn, và chuyện ăn chúng là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Món đầu cá lên men của Alaska (Mỹ) là một trong những món ăn được đánh giá là khó ngửi và đáng sợ nhất thế giới. Món này có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi đã thấy buồn nôn, và chuyện ăn chúng là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Ảnh: Perfect Vacation.

Phương pháp lên men là một cách bảo quản thức ăn được nhiều nền văn hóa ưa chuộng, người Eskimo ở Alaska, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Món ăn nổi tiếng ở đây là tepa hay “đầu cá thối” với hương vị đặc trưng. 

Ảnh: Roadcompass.

Theo phương pháp truyền thống, đầu lòng (ruột) cá được quấn vào cỏ dài (mọc dọc sông suối) hoặc cho vào thùng gỗ và chôn xuống hố, để khoảng 4 đến 6 tuần mới được đào lên để thưởng thức. Khi đó, thường thì xương cá đã mềm ra và bạn có thể dầm đầu cá thành một hỗn hợp.

Ảnh: Freerepublic.

Sau này, túi bóng nilon được sử dụng để đẩy nhanh quá trình lên men, nhưng lại tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do đó, hiện nay đầu cá thường được chôn thẳng xuống đất ở các hố chôn đặc biệt. 

Món đầu cá thối có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của tepa đã thấy buồn nôn, và chuyện ăn chúng là một “nhiệm vụ bất khả thi” ngay cả với những thực khách can đảm nhất.

Đức Hòa (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news