Đại gia buôn gỗ Bắc Ninh bị 100 cảnh sát vây bắt là ai?

(Tinmoi.vn) Được biết đến là đại gia buôn gỗ khét tiếng Bắc Ninh, đại gia Nguyễn Ngọc Minh  tức Minh Sâm đã khiến nhiều người hiếu kì về thân phận khi hơn 100 cán bộ lực lượng cánh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) vây bắt vào hôm qua.

 

 

(Tinmoi.vn) Được biết đến là đại gia buôn gỗ khét tiếng Bắc Ninh, đại gia Nguyễn Ngọc Minh  tức Minh Sâm đã khiến nhiều người hiếu kì về thân phận khi hơn 100 cán bộ lực lượng cánh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) vây bắt vào hôm qua.

Đại gia Nguyễn Ngọc Minh  là giám đốc của công ty Đại An - công ty có tầm quan trọng rất lớn trong việc buôn gỗ không chỉ tại Bắc Ninh mà còn là nhà cung cấp hàng đầu về gỗ nguyên liệu cao cấp cho toàn bộ khu vực làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. 

Theo thông tin trên Người Lao động,, các sản phẩm đồ gỗ muốn đưa về Phù Khê, Đồng Kỵ để chế tác hoặc xuất khẩu đi nước ngoài đều phải qua đại gia Minh Sâm để tránh phiền nhiễu.

Không chỉ thành đạt trong kinh doanh, Giám đốc Nguyễn Ngọc Minh còn là một võ sư Aikido và là người đầu tiên truyền thụ môn võ này tại Bắc Ninh. Võ đường Đại An được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty nhằm gây dựng phong trào luyện tập võ thuật để rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh cho cán bộ, công nhân viên sau những giờ làm việc

Đại gia buôn gỗ Bắc Ninh bị 100 cảnh sát vây bắt là ai? 6

Võ đường Đại An

Trong sự nghiệp kinh doanh, ông Nguyễn Ngọc Minh đã gặp không ít lần thất bại. Có những lúc công việc đổ bể, trắng tay. Sau những lần vấp ngã đó, ông lại đứng dậy nhờ có ý chí, sức bền của con nhà võ.

Võ đường Đại An được mở ra và hoạt động từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty, được tài trợ 100% thiết bị tập luyện, quần áo, nước uống… nên thu hút rất nhiều học viên tham gia.

Công ty TNHH Đại An được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2000, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực: Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp; bất động sản và Xây dựng.

 Chỉ với 400 triệu đồng vốn kinh doanh ban đầu, sau hơn chục năm xây dựng và phát triển, Công ty có số vốn hàng trăm tỷ đồng, theo một con số thống kê năm 2013.

Công ty TNHH Đại An nhiều năm liền được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Công ty này cũng nhận được nhiều bằng khen của Chi cục thuế tỉnh Bắc Ninh; Bằng khen công ty tiêu biểu trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội…

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), lực lượng cảnh sát cơ động, Bộ Công an được huy động tham gia cuộc vây bắt và khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Đại An lớn nhất, đồng thời là “trùm” buôn gỗ khét tiếng ở tỉnh Bắc Ninh - cùng 8 đồng phạm.

Lực lượng CSĐT (Bộ CA) đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp 9 nghi phạm trong băng nhóm xã hội đen tại Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) do 2 giám đốc của 2 Cty cầm đầu.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT cho hay, 9 nghi phạm này bị bắt giữ về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trong số 9 nghi phạm bị bắt giữ, đáng chú ý có Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”), giám đốc Công ty TNHH Đại An; Nguyễn Thành Hưng, giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh (trụ sở 2 công ty đều tại Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Cơ quan CSĐT xác định, đây là 2 đối tượng cầm đầu băng nhóm xã hội đen tại Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh.

Việc bắt giữ, khám xét được tiến hành từ khoảng 16 giờ chiều đến hơn 23 giờ đêm ngày 13-8.

Lực lượng cảnh sát đã thu 6 khẩu súng và 1 quả lựu đạn và nhiều tài liệu liên quan.

Quỳnh Hoa

(tổng hợp NLD/ Dân Trí/ Motthegioi)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục