“Đại gia” chi trăm tỷ mua thủy phi cơ kinh doanh gì?

Giá của mỗi chiếc thủy phi cơ khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 45 tỷ đồng). Như vậy, hai chiếc thủy phi cơ này đã “ngốn” gần trăm tỷ đồng của đại gia Thiên Minh.

 

 

 

 

 

 

 

Giá của mỗi chiếc thủy phi cơ khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 45 tỷ đồng). Như vậy, hai chiếc thủy phi cơ này đã “ngốn” gần trăm tỷ đồng của đại gia Thiên Minh.

Mấy ngày gần đây, thông tin về việc một tập đoàn “đại gia” đã mạnh tay chi gần trăm tỷ đồng để mua 2 chiếc thủy phi cơ đã gây được sự chú ý của dư luận. Theo đó, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) đã đầu tư tiền tỷ mua 2 chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna, Mỹ trang bị cho hãng hàng không Hải Âu.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

“Đại gia” chi trăm tỷ mua thủy phi cơ kinh doanh gì? 6

hình minh họa

Giá của mỗi chiếc thủy phi cơ này khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 45 tỷ đồng). Số tiền trên chỉ bao gồm giá phi cơ và giá phao theo hợp đồng ký kết, chưa tính các chi phí khác như thuế, phí, lệ phí thông quan. Như vậy, hai chiếc thủy phi cơ này đã “ngốn” gần trăm tỷ đồng của đại gia Thiên Minh.

Trước đó, tháng 10/2013, Công ty cổ phần du lịch Thiên Minh (Thiên Minh) gây chấn động dư luận với thương vụ mua lại 89% cổ phần của Hãng hàng không Hải Âu, đánh dấu sự ra đời của hãng hàng không thứ 8 và là hãng hàng không tư nhân thứ 6 ở Việt Nam. Với việc mua lại 89% cổ phần, thương vụ này tiêu tốn của Thiên Minh khoảng 54 tỷ đồng.

Khi tiếp quản Hãng hàng không Hải Âu, ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Thiên Minh cho biết, công ty sẽ tập trung kinh doanh các loại thủy phi cơ (có thể đáp trên bờ và dưới nước) có 12 chỗ ngồi cho các chặng bay ngắn: TP.HCM - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hà Nội - Hạ Long.

“Đại gia” chi trăm tỷ mua thủy phi cơ kinh doanh gì? 7

hình minh họa

hiên Minh hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. Công ty sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn - du lịch như Buffalo Tours và Victoria. Với phương châm phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo như du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng và du lịch có trách nhiệm, thêm vào đó là tận dụng nguồn nhân lực tiềm năng, Buffalo Tours được biết đến là công ty du lịch mạo hiểm hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Năm 2011, Thiên Minh hoàn thành việc mua lại chuỗi 5 khách sạn Victoria tại nhiều địa phương ở Việt Nam và Campuchia. Thương vụ đình đám này đã tiêu tốn của Thiên Minh 45 triệu USD

“Đại gia” chi trăm tỷ mua thủy phi cơ kinh doanh gì? 8

Ông Trần Trọng Kiên

Ông Trần Trọng Kiên hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Du lịch Thiên Minh. Ông Kiên sinh năm 1973, là bác sỹ đa khoa thực hành (Trường Đại học Y Hà Nội, Cử nhân tiếng Anh (Trường Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội), thạc sỹ Quản trị kinh doanh, tài chính (Đại học Tổng hợp Hawaii, Hoa Kỳ).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục