Tan nghĩa phu thê, đại gia "đòi" tiền trăm tỉ

Từng đầu ấp tay gối, nhưng sau khi ly dị, mỗi đại gia lại có cách riêng để thể hiện thái độ của mình.

Từng đầu ấp tay gối, nhưng sau khi ly dị, mỗi đại gia lại có cách riêng để thể hiện thái độ của mình.

 

 “Lão đại” Lê Ân tạc tượng 3 người vợ phụ bạc

Trong khuôn viên làng du lịch Chí Linh tại thành phố Vũng Tàu, đại gia Lê Ân cho tạc 3 bức tượng 3 người vợ từng phụ bạc, ôm tài sản của ông ra đi, gây cho ông cảnh tù tội... Đó là cách mà vị đại gia này cho rằng để khắc cốt, ghi tâm về 3 bà vợ xấu xa...

Tan nghĩa phu thê, đại gia 'đòi' tiền trăm tỉ 6

"Trong 3 bức tượng, bức có vóc dáng lùn lùn, gương mặt bầu là bà vợ đầu tiên, có với tui 5 đứa con, làm  tui hận nhứt" - Đại gia Lê Ân cho biết.

Rồi ông tiếp tục kể về người vợ thứ 4 của mình. Theo đại gia, sau khi ông ra vào tù, cuối tháng 8.2005, người vợ thứ tư nộp đơn ly dị vì tưởng ông Lê Ân đã trắng tay. Tuy nhiên, khi cấp sơ thẩm thuận tình ly hôn thì bà này lại kháng cáo, muốn níu kéo lại hôn nhân vì nghe tin Lê Ân đăng báo tìm chủ nợ để trả tiền và mua siêu xe hơn 1,5 triệu USD.

Cho rằng người vợ này có ý thôn tính tài sản, cuối năm 2009, ông Lê Ân đã mời một số cô gái bán vé số về nhà, nhờ họ giả làm vợ ông trong thời gian 3 tháng. Phương án này được đại gia cho là vẹn toàn, tránh kéo dài vụ kiện ly hôn vì sợ người vợ thứ 4 khiếu nại giám đốc thẩm, gây khó khăn cho ông trong bước đường khôi phục lại sự nghiệp. “Sắp đến ngày xử phúc thẩm vụ ly hôn thì Th - thư ký cũ của tôi - đến thăm. Nghe tôi kể chuyện đang đàm phán với những người bán vé số về chuyện nhờ họ làm “vợ giả”, Th có ý muốn giúp tôi. Tôi bảo nếu Th làm “vợ giả” 3 tháng mà hai bên có tình cảm thật sự thì làm vợ chồng với nhau đến cuối đời và cô ấy gật đầu”, ông kể.

Th trở thành người vợ thứ 5 của đại gia. Đến cuối năm 2010, Th nộp đơn ly dị sau hơn 6 tháng làm vợ. Sự rạn nứt này bắt nguồn từ những tin nhắn qua lại của Th với người tình cũ ở Vũng Tàu bị Lê Ân phát hiện. Lúc này, người tình của Th nhiều lần quanh quẩn trước khu du lịch Chí Linh với chủ đích dằn mặt gia chủ nhưng ông Lê Ân tìm cách tránh mặt vì không muốn ảnh hưởng đến việc kinh doanh. “Nhiều lần, vợ tôi nhắn tin bàn với người tình tìm cách chiếm đoạt tài sản của Công ty Lê Hoàng nhưng tin nhắn lại chạy vào điện thoại tôi. Khi biết mưu kế bị bại lộ, cô ấy chủ động gửi đơn ly dị đến tòa mà không đòi hỏi thứ gì”, đại gia kể về kết cục của người vợ thứ 5.

Nhiều người nghĩ ông Lê Ân tạc 3 bức tượng 3 người vợ cũ thế này, có nghĩa là ông thù dai. Đại gia Lê Ân giải thích: "Nhớ lại chuyện cũ, tui mới có nghị lực để vươn lên, sống tốt hơn và không bao giờ để xảy ra những chuyện như vậy nữa".

Vụ ly hôn 10.000 tỉ của Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn

Đến nay, với khối tài sản tranh chấp khi ly hôn lên đến 10.000 tỉ đồng, thì vụ ly hôn của nữ đại gia Nguyễn Thanh Thủy được đánh giá là vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam.

Tan nghĩa phu thê, đại gia 'đòi' tiền trăm tỉ 7

Bùi Đức Minh kết hôn với chị Nguyễn Thanh Thủy ( Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn) từ năm 2004 và có hai con chung, cháu Bùi Đức Bảo Hưng (sinh năm 2004) và Bùi Ngọc Bảo Nhi (sinh năm 2007). Cuối năm 2010, chị Thủy gửi đơn lên Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, yêu cầu khởi kiện xin ly hôn.

Câu chuyện ly hôn giữa Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn và chồng được dư luận quan tâm và tranh cãi bởi khối tài sản được ước tính lên đến 500 triệu USD (tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng).

Tập đoàn Bảo Sơn vốn đã nổi tiếng với khách sạn tư nhân cao cấp đầu tiên ở Hà Nội, qua trình phát triển liên tục tích lũy và mở rộng ra nhiều lĩnh vực du lịch, sản xuất và dịch vụ, nhưng thiên hạ vẫn biết tới cha con ông Bảo Sơn với những dự án bất động sản lớn ở Hà Nội - mà nổi nhất là khu Thiên đường Bảo Sơn.

Tuy nhiên, khi vụ việc còn chưa được giải quyết thì vào tháng 2/2012, Công an Hà Nội đã bất ngờ bắt Bùi Đức Minh để điều tra về hành vi vu khống.

Đại gia Nguyễn Đức An đòi vợ cũ gần 300 tỷ

Vụ kiện của đại gia Nguyễn Đức An với vợ cũ là người mẫu Ngọc Thúy có lẽ là vụ tranh chấp tài sản kéo dài nhất showbiz trong những năm gần đây.Với khối tài sản khổng lồ, đại gia Đức An kiên quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng để giành lại quyền sở hữu tài sản và được chăm sóc 2 con gái.

Tan nghĩa phu thê, đại gia 'đòi' tiền trăm tỉ 8

Ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn với nhau vào năm 2006. Đến cuối tháng 9/2007, họ nộp đơn ly hôn tại tòa án California, Mỹ. Theo ông An, trong khoảng thời gian là vợ chồng, do ông không có quốc tịch VN nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, cổ phiếu, lập các tài khoản ngân hàng … tất cả trị giá khoảng 288 tỷ đồng tại VN và nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Ông An đã đâm đơn kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại số tài sản mà ông muốn để dành cho 2 con gái. Vụ tranh chấp đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Vụ ly hôn 2.000 tỷ của Chủ tịch HĐQT-TGĐ Tập đoàn quốc tế Năm Sao

Vụ ly hôn giữ ông Trần Văn Mười - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn quốc tế Năm sao và bà Phạm Thị Hương Giang - Phó giám đốc Công ty cổ phần giám định Đại Tây Dương là một vụ ly hôn kỷ lục bởi khối tài sản trị giá hàng ngàn tỉ đồng, kéo dài gần 4 năm.

Tan nghĩa phu thê, đại gia 'đòi' tiền trăm tỉ 9

Ông Giang và bà Mười kết hôn năm 1999, có hai đứa con và đến năm 2004 thì lục đục rồi kéo nhau ra tòa. Ông Mười muốn nuôi cả hai con nhưng con lớn muốn sống với mẹ và ông Mười đồng ý và sẽ cung cấp 35 triệu đồng một tháng để nuôi cháu. Còn bà Mười có nguyện vọng nuôi cả hai con và yêu cầu ông Mười cấp 100 triệu/tháng.

Về phần tài sản, tổng cộng ông Mười và bà Giang sở hữu 2000 tỷ đồng baogồm: 1 xe hơi Camry, biệt thự ở TP.HCM, Vũng Tàu, Hải Phòng và nhiều nhà đất khác, vốn đầu tư trong các công ty: CP Tập đoàn quốc tế Năm Sao (85 tỉ đồng), Công ty CP quốc tế Hòn Đảo Việt (8,5 tỉ đồng), Công ty CP đầu tư đô thị Sam My (30 tỉ đồng), Công ty CP vật tư nông nghiệp Vàm Cỏ Đông (16 tỉ đồng).

Số tài sản trên bà Giang đề nghị được chia đôi còn ông Mười cho rằng số tài sản này chủ yếu là vay mượn để mua bán kiếm lời. Sau nhiều lần thương lượng hai bên không tìm được tiếng nói chung, ông Mười đưa ra hướng giải quyết là đưa cho bà Giang 60 tỷ đồng và phần còn lại ông sẽ chi trả nợ nần và toàn quyền quyết định. Tuy nhiên bà Giang không chấp nhận phương án này. Cuối cùng tòa án đã hoãn xử để định giá lại khối tài sản trên.

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục