Đại gia nghìn tỉ cũng bí ... chỗ chôn

(Tinmoi.vn) Có hàng nghìn tỷ trong tay nhưng các đại gia khi chết đi muốn kiếm được một chỗ chôn cất cũng không phải là dễ. Đó là chuyện hoàn toàn có thật ở Hồng Kông.

(Tinmoi.vn) Có hàng nghìn tỷ trong tay nhưng các đại gia khi chết đi muốn kiếm được một chỗ chôn cất cũng không phải là dễ. Đó là chuyện hoàn toàn có thật ở Hồng Kông.

Tình trạng khan hiếm đất đai ở Hồng Kông khiến chính quyền ở đây ra lệnh cấm xây mới các địa điểm chôn cất vĩnh viễn. Hài cốt của người quá cố đặt tại nghĩa trang công cộng buộc phải đem đi hỏa táng sau 6 năm để nhường chỗ cho “người mới”. Nếu người nhà không làm điều này, chính quyền sẽ làm thay họ.

Đại gia nghìn tỉ cũng bí ... chỗ chôn 1

Có tiền tỉ nhưng các đại gia Hồng Kông vẫn khó có thể kiếm được chỗ chôn 

Theo ông Quách Bang Khải, Giám đốc Công ty Tang lễ Phúc Hương ở Hồng Kông cho biết: “Ở đây, mọi người không thể mua một nơi an nghỉ cuối cùng cho dù họ có tất cả tiền bạc trên thế giới. Chính quyền lo nhà ở cho người sống khó một thì giải quyết nơi chốt cất người chết khó mười”.

Mặc dù 90% người chết ở Hồng Kông đã chọn cách hỏa táng nhưng ngay cả chỗ đặt bình đựng tro cốt cũng không dễ tìm. Muốn đặt trong nhà để tro hỏa táng công cộng thì phải chi trả khoảng 3.000 đô-la Hồng Kông và có thể chờ đợi đến 5 năm bởi danh sách chính thức cho thấy còn hơn 21.800 người chết đang “xếp hàng” để được vào đây.

Còn tại chùa Long Sơn ở khu đô thị Phấn Lĩnh tại quận Bắc, một phần đất dù chỉ khoảng 0,04 m2 cũng có giá lên đến 1,8 triệu đô-la Hồng Kông nếu ở vị trí đẹp nhất. Trong khi đó, một ngôi nhà sang trọng tại Hồng Kông có giá khoảng 151.389 đô-la Hồng Kông/m2, có nghĩa là mua “nhà” cho người chết còn đắt hơn cho người sống.

Những người không đủ kiên nhẫn sẽ phải bỏ ra khoảng 1 triệu đô-la Hồng Kông để có một chỗ có diện tích cỡ tờ giấy A4 trong nhà hỏa táng tư nhân.

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục