Đại gia Sài thành và thú chơi "thần dược" tiền tỷ

Sừng tê giác, một món hàng quý hiếm đang được nhiều đại gia Sài Thành xem như một loại “thần dược” chữa bách bệnh, có thể đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm, cường dương, tăng cường sức khỏe…

 

 

Sừng tê giác, một món hàng quý hiếm đang được nhiều đại gia Sài Thành xem như một loại “thần dược” chữa bách bệnh, có thể đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm, cường dương, tăng cường sức khỏe…

Chính vì vậy, sừng tê giác luôn là thứ được săn lùng trong những năm gần đây, nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu thậm chí tiền tỉ để sở hữu một chiếc sừng tê giác trong nhà. Đặc biệt đối với các đại gia Sài Thành, sở hữu một chiếc sừng tê giác, lấy ra mài trong những bữa tiệc chiêu đãi bạn bè như các khoa trương, thể hiện đẳng cấp, vị thế của mình.

Đại gia Sài thành và thú chơi 'thần dược' tiền tỷ 6

Chiếc sừng tê giác được một đại gia Sài thanh mua với giá gần 400 triệu đồng.

Để sở hữu chiếc sừng tê giác, một đại gia tại Sài Gòn đã phải móc hầu bao hơn 400 triệu đồng. Đồng bộ với sừng tê giác là chiếc đĩa mài có xuất xứ từ làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) trên thành đĩa in biểu tượng của con tê giác.

Theo lý giải của dân chơi Sài Gòn, chỉ có loại đĩa đặc biệt này khi mài mới không bị lên mùn và cho chất lượng tốt nhất.

Quan sát thực tế, chiếc sừng tê giác vừa được đại gia này mua về có trọng lượng khoảng 400gram, dài 20cm, mặt cắt của sừng tê giác có nhiều khoanh vân tròn.

Tuy nhiên, thực tế bản chất sừng tê giác không phải là thần dược chữa bách bệnh như nhiều người nhầm tưởng mà thành phần của loại sừng đang được mua bán trao đổi với tiền tỉ này lại chỉ có những thành phần, công dụng không khác gì móng tay người hoặc sừng trâu, sừng bò.

Theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người tin rằng, sừng tê giác có thể giúp giảm sốt, thải độc tố, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Thậm chí một số người còn cho rằng, sừng tê giác chữa được cả bệnh ung thư.

Đại gia Sài thành và thú chơi 'thần dược' tiền tỷ 7

Nhiều người cho rằng mài sừng tê giác ra uống có thể chữa bách bệnh.

Nhưng thực tế thì sừng tê giác được cấu tạo chủ yếu từ chất keratin, giống hệt như thành phần trong móng chân, móng tay người.

Và hoàn toàn không có tác dụng chữa ung thư hay tăng cường khả năng tình dục như đồn thổi. Nhiều nhà khoa học và các phòng thí nghiệm lớn trên thế giới cũng đã nghiên cứu về tác dụng y học, chữa bệnh của sừng tê giác nhưng các thí nghiệm đều chỉ ra rằng sừng tê giác không chứa hoạt chất đặc biệt nào có khả năng chữa bệnh.

Mặc dù, theo quy định, sừng tê giác là hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu của danh mục các loài động thực vật hoang dã thuộc quản lý của công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp nhưng các vụ vận chuyển tiêu thụ sừng tê giác thường xuyên bị phát hiện bắt giữ là do nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác ở nước ta rất lớn. Phần lớn người dân thiếu hiểu biết vẫn tin rằng loại sừng này là thần dược có thể trị bách bệnh.

THEO DÂN TRÍ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục