"Đại gia U70" và chuyện thách cắn "chỗ hiểm" với giá 100 triệu

Trong lúc uống rượu đang vào, người đàn ông miền Tây 64 tuổi thách "bạn nhậu" cùng mâm cắn "chỗ hiểm" với giá 100 triệu nhưng sau đó lại không trả như đã hứa.

 

 

Trong lúc uống rượu đang vào, người đàn ông miền Tây 64 tuổi thách "bạn nhậu" cùng mâm cắn "chỗ hiểm" với giá 100 triệu nhưng sau đó lại không trả như đã hứa.

'Đại gia U70' và chuyện thách cắn 'chỗ hiểm' với giá 100 triệu 5

hình minh họa

Đại gia U70 nổi hứng trong bữa nhậu...

Vụ việc tuy xảy ra đã khá lâu nhưng vẫn được cho là có một không hai cho đến bây giờ. Từ những câu qua lại, thách đố trên bàn rượu rồi trở thành 1 vụ kiện bi hài, cười ra nước mắt của rất nhiều người.

Ông T.T.H (sinh năm 1949, cán bộ Hội Cựu chiến binh ấp 3, xã Mỹ Thành Bắc) vốn nổi tiếng là một đại gia xứ lúa khi có trong tay hơn 700.000m2 ruộng, nhà cao cửa rộng và thường tổ chức ăn nhậu tưng bừng. Còn bà N.T.L (sinh năm 1975) cũng có “của ăn của để” với nghề kinh doanh thịt heo.

Hơn 1 năm về trước, đầu tháng 3 năm 2013, sau khi đi thăm ruộng lúa về qua nhà ông Nguyễn Văn Chăng ở ấp 3, xã Mỹ Thành Bắc thấy nhiều người quen đang ăn nhậu nên "đại gia U70" này cũng sà vào góp vui.

Trong lúc rượu vào lời ra, ông H. và bà N.T.N (58 tuổi) nhắc lại chuyện tình cảm ngày xưa. Bà N. đã vô tình khẳng định "của quý" ông H. có vết sẹo. Ông H. cũng không vừa, nghe thấy nói vậy đại gia này vô tư tụt quần trước cả nhóm gần chục người để...kiểm tra.

Trong buổi tiệc còn có chị N.T.L. (38 tuổi). Sau khi uống rất nhiều rượu, lời qua lại trêu đùa, đại gia miền Tây bất ngờ tuyên bố nếu chị L. dám cắn "của quý" ông thì ông sẽ trả ngay cho 100 triệu đồng.

Thấy ông H. uống nhiều rượu nên mọi người nghĩ ông đùa, không quan tâm đến lời nói đó. Tuy nhiên, người đàn ông ở tuổi có con cháu đuề huề này lại tỏ ra khá vô duyên khi liên tục cho tay vào quần, kéo "của quý" ra liên tục thách đố

Những người trong bữa rượu thấy sự quá đà của người đàn ông ngoài 60 nên đã can ngăn hành động lố bịch nhưng dường như nhân vật chính vẫn đang rất vô tư khi tiếp tục nằm xuống đất cho chị L... dễ cắn và liên tục nói những lời khiêu khích, thách thức.

Im lặng từ khi "đại gia" này uống rượu rồi giở trò bệnh hoạn, lần này thì chị L. đột nhiên lao vào túm lại "của quý" ông H. cắn. Bị bất ngờ và đau nông ông H. đã bật dậy, cầm cái ghế lao vào đánh chị L

Bữa nhậu trở nên hỗn loạn khi chị L. một mực đòi số tiền 100 triệu ông H. đã nói trước đó còn phía ông H. lại chửi bới vì bị cắn đau. Cả 2 bên không ai chịu ai, những người được cho là nhân chứng thì vô cùng ngán ngẩm vì hành động của cả 2 người nên đã hòa giải rồi ai về nhà nấy.

Tuy nhiên, vài hôm sau, "đại gia" đưa đơn ra UBND, Công an xã Mỹ Thành Bắc kiện chị L. đã “cắn của quý” của ông ta gây thương tích trong lúc ông ta… nhậu say không biết gì. Không vừa, chị L. cũng nộp đơn đến chính quyền tố cáo ông H. ăn quỵt của bà 100 triệu đồng tiền “cắn của quý” của ông ta.

Đầu tháng 4 năm 2013, Công an xã Mỹ Thành Bắc đã mời 2 người đến trụ sở UBND xã để khuyên ngăn cả 2 nên tự giải quyết vấn đề tế nhị này nhưng không ai chịu ai. Ông H. và chị L. đều yêu cầu chuyển vụ việc này ra tòa dân sự TAND huyện Cai Lậy để giải quyết.

Sau khi sự việc đáng xấu hổ này xảy ra, Đảng ủy xã Mỹ Thành Bắc đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh xử lý cách chức chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 3 đối với ông H vì không còn đủ tư cách, uy tín giữ chức vụ này nữa.

Phiên tòa xử vụ cắn "của quý" có một không hai

Ngày 10/12/2013, hàng trăm người dân đã tụ tập trước sân TAND huyện Cai Lậy để chứng kiến phiên tòa kì dị này. Trong đơn kiện, chị L. cho biết một câu chuyện khác được cho rằng là nguồn gốc của vụ án quái đản này. Đó là vào tháng 1/2013, ông H. mua thịt heo cho buổi liên hoan tập thể xã và đề nghị chị L. kê khống tiền bán.

Ban đầu đồng ý nhưng sau đó chị L. nghĩ lại nên báo cho chủ tịch xã khiến ông H. bị "hố" nên từ đó hay gây sự với người phụ nữ này. Đỉnh điểm là vụ việc xảy ra ngày 12/3/2013 tại tiệc nhậu sau khi uống say túy lúy.

Tại tòa, chị L. thì yêu cầu ông H. bồi thường 50 triệu đồng nhân phẩm, danh dự, uy tín; 10 triệu đồng bồi thường thiệt hại trong những ngày chị không đi bán hàng được, 20 triệu đồng cho chi phí đi lại, thu thập chứng cứ...và xin lỗi trước tòa.

'Đại gia U70' và chuyện thách cắn 'chỗ hiểm' với giá 100 triệu 6

 

2 người trong cuộc tại phiên tòa (Ảnh: CAND)

 

 

Trước tòa, giải thích cho hành động của mình, chị L. nói: “Vì ông H nhiều lần vạch quần đưa “thằng nhỏ” ra khiêu khích, nói tôi cắn thì cho 100 triệu đồng. Vì cảm thấy bị nhục mạ danh dự người phụ nữ, không kiềm chế được nên tui đã cắn”.

Ngược lại, phía "đại gia" H. nói: “Chỉ khi bị cắn thì mới giật mình thức dậy và được hai người trong bàn nhậu đưa lên võng nằm”. Ông H cho biết, sau khi về nhà thấy bị xước miếng da nhỏ nên không yêu cầu bồi thường.

Ông H cũng không thừa nhận chuyện mình vạch quần thách thức chị L cắn “của quý”. Khi tòa hỏi: “Anh không vạch ra sao chị L cắn?”, ông H ấp úng cho rằng mình say quá nên không biết. Hội đồng xét xử đã cố gắng hòa giải để hai bên thương lượng nhau, nhưng cả hai không ai nhường ai.

Hội đồng xét xử đưa quan điểm: "Nguyên đơn không chứng minh được thiệt hại danh dự, mất thu nhập và chi phí đi thu thập chứng cứ nên yêu cầu bị đơn bồi thường 80 triệu đồng là thiếu căn cứ. Nội dung cược 100 triệu đồng là giao dịch dân sự trái pháp luật, bị đơn không phải trả khoản tiền này cho nguyên đơn".

Kết thúc phiên xét xử, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm với nội dung không chấp nhận yêu cầu của chị L.

Phiên tòa khép lại với sự ấm ức của cả nguyên đơn và bị đơn nhưng bên cạnh đó hàng trăm người dân chứng kiến chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, lắc đầu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục