Đại gia ăn quỵt 300 USD của người vô gia cư

(Tinmoi.vn) Đại gia ve chai Trung Quốc "xù" lời hứa tặng 300 USD cho mỗi người vô gia cư ở New York (Mỹ), cho dù đã giữ lời hứa đãi tiệc thịnh soạn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Đại gia ve chai Trung Quốc "xù" lời hứa tặng 300 USD cho mỗi người vô gia cư ở New York(Mỹ), cho dù đã giữ lời hứa đãi tiệc thịnh soạn miễn phí.

Đại gia ăn quỵt 300 USD của người vô gia cư 6

Đại gia ve chai Chen Guangbiao người Trung Quốc

Để được tặng tấm bằng chứng nhận "nhà từ thiện vĩ đại nhất thế giới" một đại gia xuất thân từ nghề buôn ve chai đã đăng bài quảng cáo mời 1000 người vô gia cư tại thành phố New York đến dự tiệc miễn phí tại nhà hàng cao cấp nhất New York.

Sau khi đăng quảng cáo, đã có 300 người đến dự  bữa tiệc này. Chen Guangbiao - vị đại gia ve chai này đã lớn tiếng tuyên bố sẽ lì xì” 300 USD cho mỗi thực khách. Tuy nhiên bữa “đại yến” trở nên xô bồ hỗn loạn do tin đồn lan ra: các thực khách đừng có mong được nhận số tiền Chen hứa tặng.  Sự bất mãn đã nhanh chóng xảy ra ngay tức khắc và biến thành một cuộc nổi loạn khién các bảo vệ rất chật vật mới có thể ngăn chặn được các thực khách phẫn nỗ này.

Các quan chức tổ chức Nhiệm vụ cứu hộ ở New York cho biết: Chen nhờ họ giúp tổ chức sự kiện từ thiện này, và họ đã ra điều kiện họ chỉ tham gia, nếu như số tiền hiến tặng cho tổ chức của họ để cung cấp bữa ăn miễn phí cho người không nhà.

 Đại gia ăn quỵt 300 USD của người vô gia cư 7

Những người vô gia cư được đãi tiệc tại nhà hàng

Michelle Tolson, người phát ngôn của tổ chức, nói: “Chúng tôi làm việc hàng ngày với người không nhà. Nhiều người không may bị nghiện rượu và ma túy, và ý tưởng tặng tiền này không phải là một ý tưởng hay”. Bà cũng cho hay Chen đồng ý sẽ tặng 90.000 USD cho tổ chức và đó là lý do họ tham gia sự kiện. 

Tuy nhiên, thông tin này đã không đến tai nhiều thực khách bữa tiệc miễn phí. Nhóm thực khách này ở một khu nhà dành cho người không nhà, được xe buýt đón đến nơi đãi tiệc. 

Harry Brooks, một cựu binh từng tham gia cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, ráng lên sân khấu để phiền trách, nói: “Chúng tôi bị lừa đến đây, và nay chúng tôi chỉ là “chốt thí” của một trò khoe khoang của gã trọc phú”.

Brooks còn nói: “Chúng tôi chẳng cần thịt bò, chúng tôi cần tiền để mua thức ăn và trả nợ. Chúng tôi đâu có thấy  tiền. Vụ này quả là nhục”.

Quỳnh Hoa

Theo Telegraph

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục