Đại gia vung tiền mua chùm nho Nhật Bản hơn 200 triệu đồng

Một chùm nho đã được bán thành công tại buổi đầu giá với mức giá lên tới 243 triệu đồng, tính ra mỗi quả nho có giá khoảng 7,8 triệu đồng.

Một chùm nho đã được bán thành công tại buổi đầu giá với mức giá lên tới 243 triệu đồng, tính ra mỗi quả nho có giá khoảng 7,8 triệu đồng.

Tờ Wall Street Jounal vừa đưa tin, tại buổi đấu giá ngày 7/7 ở Nhật Bản một chùm nho 30 quả thuộc giống Ruby Roman đã được bán thành công với mức giá 1,1 triệu yên, tương đương hơn 243 triệu đồng. Như vậy, mỗi quả nho trong chùm có giá khoảng 350 USD, tương đương 7,8 triệu đồng.

Đại gia vung tiền mua chùm nho Nhật Bản hơn 200 triệu đồng 1

Chùm nho giống Ruby Roman được mua với giá 243 triệu đồng. Ảnh: Greatideas

Thông tin trên website của câu lạc bộ Ruby Roman cho biết, loại nho Ruby Roman được trồng tại vùng Ishikawa từ năm 1992. Mỗi quả nhỏ này có kích thức to bằng quả bóng bàn, nặng ít nhất 20 gram và chứa hàm lượng đường tối thiểu là 18%. Sau nhiều năm phát triển chúng mới được ra mắt công chúng vào năm 2004. Đến năm 2008, những quả nho đầu tiên được bán ra và từ đó đến nay giá của chúng tăng lên không ngừng.

Trước đó, có một chùm nho Ruby Roman 26 quả cũng đã đấu giá thành công. Người mua nó là một đầu bếp người Nhật Bản – Masayuki Hirai. Mỗi quả nho trong chùm có giá 315 đô la, tương đương gần 6 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị cả chùm nho nặng gần 7 lạng là 8.200 đô la, tương đương 177 triệu đồng.

Đại gia vung tiền mua chùm nho Nhật Bản hơn 200 triệu đồng 2

Trước đó, một chùm nho Ruby Roman cũng được bán với giá 177 triệu đồng. 

Chia sẻ trên đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK, ông Masayuki cho biết, lý do ông bỏ một số tiền lớn để mua chùm nho này là vì ông muốn cả thế giới biết đến đặc sản của vùng Ishikawa. Và ông sử dụng những quả nho này trong bữa tráng miếng tại nhà hàng của khách sạn Kanagawa.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục