Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ "nhôm" trốn mất?

"Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” - Đại tá Lê Công Thạnh - nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã đặt ra một loạt các câu hỏi. 

"Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” - Đại tá Lê Công Thạnh - nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã đặt ra một loạt các câu hỏi.

Dân TríNgười lao động cho hay liên qua đến vụ việc Vũ "nhôm" bị truy nã, sáng ngày 23/12, đại tá Lê Công Thanh - nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã đặt ra nhiều câu hỏi về Vũ "nhôm" trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng ngày 20/12.

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ 'nhôm' trốn mất? 1

Đại tá Lê Công Thạnh. Ảnh: Người lao động

Theo chia sẻ của Đại tá Lê Công Thạnh "Tại cuộc gặp mặt hôm đó (20/12), anh em chúng tôi nghe Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời thẳng thắn rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) là ai, chúng tôi rất vui mừng, cảm thấy thanh thản sau những lo lắng, bức xúc lâu nay trước những thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Và chúng tôi càng tin tưởng quyết tâm của Trung ương khi tối 21/12, có tin khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” (số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ 'nhôm' trốn mất? 2
Vũ "nhôm" và hàng loạt dự án sai phạm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sáng nay (23/12), đọc báo nghe tin đã có quyết định khởi tố, và phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ, tôi cũng băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ "nhôm" như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?".

Trước đó, cũng trong buổi gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12, có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí và ông Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đại tá Thạnh đã phát biểu đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai? Có hay không việc Vũ “nhôm” đã gây sức ép, buộc chính quyền phải làm theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi, đắc địa ở Đà Nẵng (trên đường Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học...) để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu thầu?

Có hay không việc Vũ “nhôm” gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy quyết định để Vũ mua lại trụ sở Hải quan thành phố được định giá trước trên địa bàn? Có hay không việc cho Công ty CP Bắc Nam 79 (do Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) khi chưa đủ thủ tục pháp lý đã rao bán căn hộ?

"Nếu như vậy thì vì sao có sự tắc trách như vậy? Có lợi ích nhóm ở đây không? Ai đứng đằng sau?" - Đại tá Thạnh đã đặt câu hỏi "nóng" với các lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Cũng theo đại tá Thạnh, ông cho hay mình có nghe tin Phan Văn Anh Vũ từng có lời lẽ đe dọa Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ là "Tôi sẽ cho ông nghỉ việc” khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó. Đại tá Thạnh đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin này với tư cách là một cử tri của thành phố.

Liên quan đến Vũ "nhôm", trước đó trong các cuôc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quộc hội TP. Đà Nẵng và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, các cử tri tại Đà Nẵng đã đặt nhiều câu hỏi "nóng" liên quan đến đại gia "bí ẩn" Vũ "nhôm".

Theo đại tá Thạnh, sự việc của Vũ "nhôm" nhất định có liên quan đến nhiều người, người đứng sau, người nào trong tổ chức, có hợp đồng với Vũ. Ông Thạnh đề nghị làm rõ vấn đề này vì không có vùng cấm trong việc đó.

Đại tá Thạnh cũng tiết lộ ông rất bất ngờ khi biết được Vũ "nhôm" bị khởi tố về tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước.

"Trước đây tôi nghĩ là công an sẽ bắt Vũ về các tội liên quan đến việc thâu tóm đất đai, nhà công sản nhưng nay lại là tội làm lộ bí mật. Theo suy đoán của tôi, có thể Vũ dùng thế lực sẵn có của mình để móc nối với những người  nắm giữ tài liệu mật sau đó tuồn ra ngoài. Nghe nói quá trình xét nhà, công an đã thu giữ các tài liệu này. Mới đây tôi cũng nghe phong thanh là Vũ có thẻ tình báo. Trong cuộc gặp Bí thư Đà Nẵng, ông Nghĩa cũng nói Vũ cùng với Út "trọc" đều là thượng tá. Cái đó tôi chỉ mới nghe chứ thực hư thì chưa rõ" – Đại tá Thạnh cho biết.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục