Tin mới

Đắk Nông tổ chức họp báo vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin Con Ó

Thứ năm, 26/04/2018 14:19

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trong buổi họp báo lần này, các cơ quan chức năng sẽ thông tin về một số kết quả trong công tác điều tra của công an.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trong buổi họp báo lần này, các cơ quan chức năng sẽ thông tin về một số kết quả trong công tác điều tra của công an.

Đắk Nông tổ chức họp báo vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin Con Ó 1

Cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan. Ảnh: NLĐ

Sáng 26/4, ông Ngô Xuân Lộc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, vào lúc 16h đến 16h30 hôm nay, UBND tỉnh sẽ tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về vụ phế phẩm cà phê được nhuộm bằng dung dịch pin Con Ó tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, ngụ thôn 13, xã Đăk Wer, huyện Đăk R’lấp).

Tham dự buổi họp báo có nhiều cơ quan chức năng, Công an tỉnh Đắk Nông được giao nhiệm vụ chủ trì. "Trong buổi họp báo lần này, các cơ quan chức năng sẽ thông tin về một số kết quả trong công tác điều tra của cơ quan công an", ông Lộc nói.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 23/4, căn cứ lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 người. 

Đó là Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, ngụ thôn 13, xã Đăk Wer, huyện Đăk R’lấp); Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông); Phan Thị Dung (SN 1962, ngụ khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979, ngụ thôn 5, xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông); Trần Văn Tuấn (SN 1976, ngụ thôn 2, xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song).

Về mục đích làm ra hỗn hợp cà phê nhuộm bằng pin, bước đầu Loan và Bảo đều khai nhận để bán cho Thơ và Tuấn với số lượng 3 tấn.

Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Thảo Dung (ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Trên cơ sở lời khai của các đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của Dung tại tỉnh Bình Phước khi chưa được tiêu thụ ra thị trường.

Trong một diễn biến khác, trả lời các cơ quan báo chí, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho hay, bà Nguyễn Thị Thanh Loan trộn phế phẩm cà phê với sỏi (0,5-1mm) rồi nhuộm với pin. Sau đó, cơ sở bà Loan đóng gói mang bán về Bình Phước để trộn vào tiêu làm thực phẩm.