Đắm thuyền chở ngao làm 6 người chết

Một chiếc thuyền chở hơn 2 tấn ngao và bà con ngư dân đã bị đắm khi đang trên đường về cảng ở huyện Tiền Hải (Thái Bình) làm ít nhất 6 người chết.

Một chiếc thuyền chở hơn 2 tấn ngao và bà con ngư dân đã bị đắm khi đang trên đường về cảng ở huyện Tiền Hải (Thái Bình) làm ít nhất 6 người chết.

 

 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h hôm nay (16/12), tại khu vực cách bờ biển thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải khoảng 500m. Vụ đắm thuyền đã làm 6 người chết. 

Đắm thuyền chở ngao làm 6 người chết 4

Xã Nam Thịnh (khoanh đỏ) giáp với vịnh Bắc Bộ. Sáng nay, vùng biển này có gió mùa đông bắc, sóng biển cao 2-4m. Ảnh: Vnexpress

Theo VOV, hầu hết những người bị nạn là phụ nữ, gia cảnh khó khăn và chủ yếu mưu sinh bằng việc cào ngao thuê cho các chủ vựa ngao. Hiện, các cơ quan chức năng đang đưa thi thể của những người bị nạn về địa phương tổ chức mai táng. 

Trên Vnexpress dẫn lời một nhân chứng cho biết, vụ tai nạn khiến 13 người rơi xuống biển, trong đó một nửa là phụ nữ mặc áo mưa và do hốt hoảng nên đã bị chết ngạt, những người đàn ông bơi được vào bờ và được người dân cứu. 

Xem thêm Video người đàn ông hôn rắn hổ mang :

"Những người cào ngao gặp nạn đều sống ở địa phương, thường đi thu hoạch ngao vào đêm để 4h sáng vào bờ bán hàng", nhân chứng này cho biết thêm. 

Theo ghi nhận của cơ quan khí tượng, sáng nay khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mùa đông bắc mạnh cấp 7, tương đương với cấp gió áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4 m. 

Là một xã ven biển Tiền Hải, nhiều năm nay người dân xã Nam Thịnh có nghề nuôi ngao. Toàn xã có khoảng 200 hecta mặt nước nuôi ngao.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục