Dân đổ xô bắt đỉa bán giá gần nửa triệu một kg

Những ngày gần đây trên những cánh đồng ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xuất hiện người dân bắt đỉa bán cho thương lái với giá từ 350.000 - 400.000 đồng/kg.

Những ngày gần đây trên những cánh đồng ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xuất hiện người dân bắt đỉa bán cho thương lái với giá từ 350.000 - 400.000 đồng/kg.

Tìm đến những bờ kênh, vũng nước ở cánh đồng xã An Lộc và Thịnh Lộc của huyện Lộc Hà, chúng tôi thấy nhiều người phụ nữ đang dùng chân khuấy đảo cho nước đục ngầu để đỉa bơi lại rồi bắt.

Một phụ nữ cho biết ngày nào không mưa gió, chị bắt được từ 0,4 - 0,5kg, bán được khoảng 140.000 - 250.000 đồng.

Dân đổ xô bắt đỉa bán giá gần nửa triệu một kg 6

Người dân đang bắt đỉa

Tìm hiểu qua một số chị em, chúng tôi biết người thu mua gom đỉa là ông Phan Văn Bài, quê ở xã Thịnh Lộc. Khi biết ông Bài thu gom đỉa với giá cao và bán lại cho một thương lái người miền Bắc, chị em phụ nữ cùng xã đổ xô ra đồng bắt đỉa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bài nói bản thân ông không phải thu mua mà đi bắt đỉa và giới thiệu đến anh Cảnh ở xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thu mua. Còn anh Cảnh bán đỉa đi đâu thì ông Bài không biết.

Ông Lê Đình Chiến, trưởng Công an xã Thịnh Lộc cho biết, trong khoảng một tháng gần đây, có nhiều người dân địa bàn khác đổ xô tới những cánh đồng của xã để bắt đỉa, sau đó bán lại cho ông Bài ở cùng xã, còn việc ông này đem nhập ở đâu thì cũng không ai rõ.

Còn ông Lê Văn Vượng, Trưởng Phòng Nông Nghiệp huyện Lộc Hà, cho biết hiện chưa nắm được thông tin về người dân đi bắt đỉa bán. “Nếu có người dân đi bắt đỉa thì chúng tôi phải kiểm tra lại, thực chất người dân bắt đỉa thì có lợi, không có hại”, ông Vượng nói.

THEO TUOITRE.VN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục