Dân kéo nhau ra phản đối việc sửa đường "tử thần" ở Quảng Nam

Ngày 5/12, nhiều người dân ở Quảng Nam đã ngăn cản việc công nhân sửa chữa quốc lộ 40B vì cho rằng sửa tạm sẽ không giải quyết được tình trạng ùn tắc và tai nạn.

Ngày 5/12, nhiều người dân ở Quảng Nam đã ngăn cản việc công nhân sửa chữa quốc lộ 40B vì cho rằng sửa tạm sẽ không giải quyết được tình trạng ùn tắc và tai nạn.

Theo tin tức từ Vnexpress, Pháp luật TP.HCM, chiều ngày 5/12, trên QL40B đoạn qua xã Tam Thái (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), vì bức xúc xe cô qua lại khiến đường sá hư hỏng và nguy hiểm, nhiều người dân đã ra đường phản đối. Trong quá trình công nhân sửa chữa đường, người dân địa phương đã ra đường để phản đối và yêu cầu đơn vị sửa đường phải dừng lại.

Bởi việc sửa chữa đường kiểu chắp vá như thế này sẽ không có hiệu quả lâu dài, xe qua lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Dân kéo nhau ra phản đối việc sửa đường 'tử thần' ở Quảng Nam 1

Xe ùn tắc kéo dài do cấm đường để sửa chữa. Ảnh VNE

Tham gia phản đối, ông Trần Thiện Dũng cho rằng, đơn vị thi công chỉ đổ đất, đá xuống ổ gà, xe đi vài bữa sẽ hư hỏng tiếp và đất đá sạt lở xuống ruộng lúa. 

"Quá trình chặn xe để sửa chữa thì bị ùn tắc kéo dài nên chúng tôi không đồng ý", ông Dũng nói với PV Vnexpress.

Ông Dũng cho rằng cốt lõi của vấn đề là từ ngày cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới làm xong đến Quảng Nam đã đưa vào sử dụng, phương tiện lên cao tốc đi qua quốc lộ 40B nhiều, gây ùn ắc do đường chật hẹp.

"Muốn giải quyết việc này nên cấm xe container và xe tải trọng lớn trên cao tốc đi xuống hoặc mở rộng quốc lộ 40B", ông Dũng đề xuất.

Được biết, chỉ trong vòng vài phút, hàng chục xe khách, xe tải, container chạy qua khiến cho đường bị kẹt cứng. Trong khi đó, đơn vị sửa đường lại cắm biển để sửa.

Trước phản ứng của người dân, ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần công trình giao thông Quảng Nam, giải thích đơn vị hợp đồng với Sở Giao thông Quảng Nam bảo trì quốc lộ 40B. Ba ngày trước, đơn vị đã báo cáo phương án sửa chữa.

Ngay sau đó, phòng CSGT và Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng có mặt để phân luồng giao thông, đề nghị đơn vị sửa chữa đường dừng lại để xe lưu thông, tránh ách tắc cục bộ.

Hiện, cơ quan chức năng Quảng Nam đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải không cho xe có trọng tải lớn, container lưu thông trên QL40B và sớm đề nghị các cơ quan liên quan khắc phục tuyến đường nói trên.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục