Tin mới

ĐBQH : "Dân vật lộn với lương vài triệu, cán bộ giàu nhanh"

Thứ hai, 16/11/2015, 15:00 (GMT+7)

"Khi hàng triệu người dân đang vật lộn với mức lương vài triệu đồng thì nhiều cán bộ, thậm chí cán bộ rất thấp đã giàu lên một cách rất nhanh chóng, mà chúng ta không có biện pháp gì được đưa ra những khúc mắc trong việc này", ĐB Nguyễn Anh Sơn nêu vấn đề.

"Khi hàng triệu người dân đang vật lộn với mức lương vài triệu đồng thì nhiều cán bộ, thậm chí cán bộ rất thấp đã giàu lên một cách rất nhanh chóng, mà chúng ta không có biện pháp gì được đưa ra những khúc mắc trong việc này", ĐB Nguyễn Anh Sơn nêu vấn đề.

Mở đầu phiên chất vấn sáng nay, ĐB Nguyễn Anh Sơn – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định đã đề cập đến một số vấn đề cử tri vẫn chưa quan tâm, trong đó có đấu tranh phòng chống tham nhũng. Theo ông Sơn  như cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của chúng ta đã tiến hành mạnh mẽ, tuy nhiên hiện nay quốc nạn tham nhũng vẫn là vấn đề nhức nhối ở trong đời sống. 

ĐBQH : 'Dân vật lộn với lương vài triệu, cán bộ giàu nhanh' 1
ĐB Nguyễn Anh Sơn. Ảnh: VTC

“Trong bối cảnh hiện nay, khi hàng triệu người dân đang vật lộn với mức lương vài triệu đồng thì nhiền cán bộ, thậm chí cán bộ rất thấp đã giàu lên một cách rất nhanh chóng mà chúng ta không có biện pháp gì được đưa ra những khúc mắc trong việc này. Điều đó chứng tỏ việc xử Lý Hiện tượng tham nhũng chưa được mạnh mẽ”, ông Sơn nói. 

Ngoài ra, ông Sơn cũng đề cập đến đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý giá cả chưa thống nhất ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nhân dân. Những sản phẩm độc hại bằng nhiều cách đặt lên bàn ăn của người dân chưa được giải quyết. 

Trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, theo ông Sơn, Quốc hội, Chính phủ cũng đều báo cáo trước cử tri, đã trả những câu hỏi chất vấn, tuy nhiên, việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cho đến nay vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời trọn vẹn.

Tham gia chất vấn sáng nay, ĐB Trương Văn Vở đã chất vấn 5 vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của 5 bộ trưởng. Bên cạnh đó, ông Vở cho rằng việc chỉ đạo ở từng ngành, từng cấp vẫn chưa sát sao, chưa thực sự đeo bám đến cùng và chưa đồng bộ nên một số lĩnh vực chuyển biến chậm, chưa đạt yêu cầu. Nội dung báo cáo của Chính phủ, bộ ngành liên quan chưa nêu được trách nhiệm của người đứng đầu và giải pháp.

ĐB Lê Văn Lai cũng đã gửi đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chất vấn liên quan đến đề án cải cách chương trình và sgk của Bộ GD-ĐT, trong đó nổi cộm là việc thay đổi cách dạy bộ môn lịch sử, từ môn học độc lập thành môn học tích hợp.

H.Minh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news