Tin mới

Đang học bất ngờ trần nhà rớt cả tảng, 3 học trò lớp 1 nhập viện

Thứ tư, 28/11/2018 08:30

Đang ngồi học tiết cuối trong lớp, mảng vữa trên trần nhà bất ngờ đổ sập xuống khiến ba học sinh lớp 1C Trường tiểu học Lý Học (Hải Phòng) bị thương, phải nhập viện cấp cứu.  

Đang ngồi học tiết cuối trong lớp, mảng vữa trên trần nhà bất ngờ đổ sập xuống khiến ba học sinh lớp 1C Trường tiểu học Lý Học (Hải Phòng) bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Tối 27/11, trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) cho biết, khoảng 16h30 chiều nay, tại phòng học của lớp 1C Trường tiểu học Lý Học trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn khiến 3 em học sinh bị thương.

Đang học bất ngờ trần nhà rớt cả tảng, 3 học trò lớp 1 nhập viện 1

Cả mảng vữa lớn trên trần lớp học rơi trúng 3 học sinh lớp 1C. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, trong lúc cô trò lớp 1C đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ có cả mảng vữa lớn trên trần nhà rơi trúng 3 học sinh, khiến các em phải đi cấp cứu.

“Vụ tai nạn xảy ra là ngoài mong muốn. Hiện tại, sức khỏe của 3 học sinh lớp 1C đã ổn. Tuy nhiên các cháu còn đang điều trị nên chưa thể đi học trở lại được”, ông Phương thông tin.

Được biết, 3 học sinh lớp 1C bị mảng vữa trên trần nhà rơi trúng là: Đào Trung C., Nguyễn Ngọc A. và Nguyễn Đức M.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh, Trường tiểu học Lý Học có nhiều phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có phòng học của lớp 1C. Mặc dù phụ huynh đã có đơn đề nghị không học ở phòng học đó nhưng không hiểu sao nhà trường vẫn sắp xếp cho học sinh học tại phòng học đang trong tình trạng kể trên. 

Đang học bất ngờ trần nhà rớt cả tảng, 3 học trò lớp 1 nhập viện 2

Trần lớp học sau khi một mảng lớn vữa rơi xuống đầu các em học sinh. (Ảnh: Nguyễn Sơn/Tuổi Trẻ)

Ông Phương thông tin thêm: “Nhà trường đã cho đóng cửa 3 phòng học xuống cấp. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978, cũng 40 năm rồi nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Cách đây vài năm, địa phương cũng cho sửa chữa các phòng học này, nhưng cũng chỉ là sửa tạm, làm mới thì lại phải liên quan đến kinh phí mà địa phương chưa có”, theo Báo Tuổi Trẻ

Cũng theo ông Phương, để tạm thời khắc phục việc này, ngoài việc đóng cửa các phòng học xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhà trường đang tiến hành dồn lớp. Mặt khác, nhà trường tận dụng các phòng chức năng, thậm chí cả hội trường, khu hiệu bộ để làm phòng dạy học. “Chúng tôi đã báo cáo sự việc đến UBND huyện Vĩnh Bảo và chờ sự chỉ đạo của đơn vị chức năng”, ông Phương cho biết. 

Trang Vũ (tổng hợp)