Tin mới

Đang hỏi có nên bỏ việc 20 triệu/tháng để ở nhà chồng nuôi hay không, cô nàng này bỗng dưng hứng đủ gạch đá vì một chi tiết

Thứ bảy, 21/07/2018, 09:29 (GMT+7)

"Các mom cho mình hỏi là giờ lấy chồng rồi, chồng bảo ở nhà không cần đi làm nữa. Các mom nghĩ thế nào ạ? Công việc của mình là nhân viên spa 1 tháng thu nhập 20 triệu, chưa kể mình đi làm thêm nữa. Nhưng cả năm mình đi làm không bằng 1 tuần chồng làm ra".

"Các mom cho mình hỏi là giờ lấy chồng rồi, chồng bảo ở nhà không cần đi làm nữa. Các mom nghĩ thế nào ạ? Công việc của mình là nhân viên spa 1 tháng thu nhập 20 triệu, chưa kể mình đi làm thêm nữa. Nhưng cả năm mình đi làm không bằng 1 tuần chồng làm ra".

Trong khi cộng đồng chị em phụ nữ đang có rất nhiều người bị chồng mắng là "cái đồ ăn bám, chỉ biết dựa dẫm" và cũng có nhiều chị em đứng lên hô hào phụ nữ ngày nay, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải độc lập tài chính thì riêng cô nàng trong câu chuyện dưới đây lại đăng đàn hỏi chị em xem mình có nên nghỉ việc, ở nhà để chồng nuôi hay không, ngoài ra cô ấy còn chia sẻ mức thu nhập của mình với con số lên đến 20 triệu/tháng, còn chồng thì lại thu nhập cực khủng.

Toàn bộ nội dung cô ấy viết trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau:

Quả thật, câu chuyện xin lời khuyên như trên vốn diễn ra ra rả mỗi ngày trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội và câu chuyện nào cũng được chị em nhiệt tình bình luận giúp đỡ.

Vậy mà riêng với câu chuyện này, ngay sau khi được đăng đàn ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm tích cực, lẫn tiêu cực của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải.

Về mặt tích cực, nhiều chị em đã khuyên cô nàng nhân vật chính là không nên nghỉ việc vì một khi đã nghỉ việc ở nhà, sống nhờ vào đồng lương của chồng thì mình sẽ ở thế bị động.

Tức là bị mắng không dám cãi, nói gì nghe nấy, cho phép mua gì thì mới được mua nấy. Vậy nên, dù cho đi làm lương có 5, 10 triệu/tháng cũng không nên nghỉ.

Nickname Khánh Như nói: "Đừng nhé. Cho dù đi làm lương được 5 triệu nhưng tiêu bằng đồng tiền mình kiếm được cũng thoải mái hơn với cả đi làm để khỏi mang tiếng là ăn bám".

Đồng tình với ý kiến này, chị gái Phương Đỗ cũng nói: "Đừng có tin bạn ơi.

Giờ thì nói vậy chứ sao có chuyện họ chửi mình ăn bám, thành người không có tiếng nói đó bạn. Dù chuyện gì xảy ra thì vẫn phải đi làm, tiền tự bàn tay mình làm ra thì sẽ được tôn trọng hơn".

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số ít những bình luận đã nổ ra bên dưới bài viết của cô vợ trẻ nào đó. Bởi so với các bình luận tiêu cực của cộng đồng chị em dành cho, thì đúng thật mà nói thì cô vợ ấy đang bị ném đá tả tơi tan tành.

Lý do đơn giản thôi, vì cộng đồng chị em dường như ai ai cũng ngờ vực về số tiền mà hai vợ chồng cô nàng nhân vật chính kiếm được.

Cô nàng Mon Nhi mỉa mai: "Vợ chỉ là nhân viên mà 1 tháng làm hơn 20 triệu. Làm 1 năm 12 tháng là khoảng hơn 240 triệu mà không bằng một tuần chồng làm.

Một tuần chồng làm hơn 240 triệu suy ra một năm chồng làm bao nhiêu, rồi nhiều năm nữa. Ôi thôi em không tính nổi. Làm gì chia sẻ cho chị em làm với, tiền đâu dễ kiếm vậy ta".

"Chồng chị lấy ở đâu mà tươi và giỏi vậy, chỉ em tới kiếm chồng với. Thật ra em nghĩ chị nên ở nhà nha, chứ thần kinh chị có vẻ không ổn định, sống ảo riết quen.

Tính ra mỗi tuần chồng chị làm 240 triệu thì em nghĩ chị đang tận hưởng cuộc sống rồi chứ chẳng chui vào đây mà hỏi này kia đâu.

Bớt đi chị, bớt cho sang, chứ xạo không ai tin đâu" - trích một bình luận cũng mang đậm tính xéo xắt của cô bạn Thanh Thúy.

Tuy nhiên, ngoài những chia sẻ ném đá như trên, cũng có không ít chị em bên vực cô nàng nhân vật chính.

Đơn cử là chị bạn Na Lisa chia sẻ: "Lạy mấy mẹ, người ta vào chỉ xin cái ý kiến chứ khoe mẽ gì đâu mà chửi người ta sống ảo. Sống ảo sống thật gì thì kệ đi, cứ nghĩ là trường hợp này có thật rồi cho ý kiến thật tâm xem nào.

Vớ vẩn, bẩn tính dễ sợ. Thời buổi này người làm ra từng đó tiền cũng chẳng phải hiếm luôn đó mấy mẹ, doanh nhân, làm công ty nước ngoài lương tính chục ngàn đô mỗi tháng chứ chẳng chơi. Sống khổ riết nghĩ ai cũng như mình à".

Bài viết hiện vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải.

Tất nhiên những chia sẻ với đầy đủ sắc thái tương tự như trên vẫn nổ ra đều đều. Thôi thì chuyện nhà người ta mình cũng không biết rõ, cũng mong chị em hết sức bình tĩnh đừng nặng lời nhau đau. Còn chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news