Tin mới

Đang nằm trên bàn đẻ, sản phụ và thai nhi bất ngờ tử vong

Chủ nhật, 15/07/2018, 20:36 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sản phụ L. được đưa đến bệnh viện để chờ sinh trong tình trạng sinh con thứ 4, sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, sau 1 ngày chờ ở viện, mẹ con sản phụ L. đã tử vong bất thường.

Sản phụ L. được đưa đến bệnh viện để chờ sinh trong tình trạng sinh con thứ 4, sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, sau 1 ngày chờ ở viện, mẹ con sản phụ L. đã tử vong bất thường.

Chiều 15/7, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, phía bệnh viện này vừa có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh liên quan đến sự việc 2 mẹ con sản phụ Hồ Thị L. (38 tuổi, trú tại TX. Kỳ Anh) tử vong tại bệnh viện này.

Trước đó, sáng 14/7, sản phụ L. được người nhà đưa đến bệnh viện để chờ sinh con thứ 4 khi thai đã đủ tháng. Đến bệnh viện, sản phụ L. có tình trạng đau bụng, tiếp xúc tốt, da môi hồng, thể trạng trung bình.

Qua thăm khám, sản phụ có nhịp tim đều, phổi không ran, bụng mềm, mạch 80 lần/1 phút, tim thai 140 lần/phút. Sau khi nhập viện, sản phụ được các bác sỹ làm các xét nghiệm cần thiết để chờ sinh.

Đến khoảng 7h ngày 15/7, khi sản phụ L. đang ở trên bàn đẻ thì bất ngờ tử vong. Người nhà sau đó đã làm thủ tục mổ lấy thai nhi ra ngoài để đưa 2 mẹ con về quê mai táng.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, từ khi vào nhập viện đến 5h sáng 15/7, sản phụ L. được các bác sỹ theo dõi sát sao và tình trạng sức khoẻ diễn biến bình thường.

Đến khoảng 5h ngày 15/7, sản phụ L. đang nằm trên bàn đẻ thì có cơn co tử cung nhẹ và đột ngột xuất hiện ối vỡ, nước ối màu xanh bẩn. Lúc này, sản phụ L. vẫn tỉnh, tiếp xúc tốt và da nổi vân tím, nhịp thở 20 lần/phút, cổ tử cung mở 2cm, tim thai 100-120 lần/ phút.

Đến khoảng 6h5’ ngày 15/7, sản phụ L. kích thích vật vã, nổi vân tím toàn thân.

Các bác sỹ sau đó đã truyền dịch, đặt nội khí quản, bóp bóng có ô xy qua nội khí quản, truyền vận mạch tĩnh mạch cho sản phụ.

Đến 6h20’ cùng ngày, sản phụ L. đột ngột hôn mê, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Bệnh viện sau đó đã huy động toàn bộ nhân lực tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn, ép tim ngoài lồng ngực.

Sau 40 phút cấp cứu không có kết quả, sản phụ L. đã tử vong lúc 7h ngày 15/7. Bệnh viện chẩn đoán sản phụ L. tử vong do ngừng tuần hoàn, theo dõi tắc mạch ối.

Liên quan đến sự việc trên, Bác sĩ Hoàng Song Hào - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bệnh viện sẽ chỉ đạo Hội đồng chuyên môn tổ chức kiểm thảo tử vong toàn viện để đưa ra kết luận cuối cùng".

Hiện gia đình nạn nhân đã đưa mẹ con sản phụ L. về quê mai táng theo phong tục địa phương. Nguyên nhân sự việc hiện đang được cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news