Dành 3 tháng kiểm tra vụ trưởng phòng hot girl "thăng tiến thần tốc"

Liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh làm trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang làm rõ sai phạm của tổ chức, cá nhân. Cuộc thanh kiểm tra sẽ kéo dài 3 tháng.

Liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh làm trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang làm rõ sai phạm của tổ chức, cá nhân. Cuộc thanh kiểm tra sẽ kéo dài 3 tháng.

Dành 3 tháng kiểm tra vụ trưởng phòng hot girl 'thăng tiến thần tốc' 1

Trách nhiệm cá nhân, tổ chức trong vụ bổ nhiệm "thần tốc" nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh sẽ được Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá được giao làm rõ trong 3 tháng. Ảnh: PV

Trên VnEpress dẫn lời Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa Trần Quang Đảng ngày 5/4 cho biết, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan này khẩn trương vào cuộc làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng.

“Chúng tôi sẽ làm việc với tinh thần khẩn trương và chính xác nhất có thể. Theo quy định thì một cuộc thanh kiểm tra sẽ kéo dài 3 tháng song cũng có thể kết thúc sớm hơn”, ông Đảng nói và khẳng định: “Nếu chưa xong, đoàn kiểm tra sẽ xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy gia hạn thêm thời gian để tiếp tục làm rõ vi phạm của từng tổ chức và cá nhân”.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng (giai đoạn từ ngày 11/10/2010 đến 7/12/2015).

Các nội dung được kiểm tra bao gồm quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng, khi bà này chưa đủ các tiêu chuẩn về thâm niên và trình độ lý luận chính trị.

Sau khi kết luận thanh tra của Thanh Hoá xác nhận nữ trưởng phòng được bổ nhiệm khi chưa đủ tiêu chuẩn, chưa làm rõ quy trình bổ nhiệm để thấy được trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc này. Dư luận vẫn còn nhiều câu hỏi băn khoăn cần các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm hồi đáp.

Trong một diễn biến liên quan, trên VOV đặt câu hỏi, trong vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh ở Thanh Hóa, ngoài trách nhiệm của bản thân chính bà này, dư luận cũng đang rất quan tâm đến trách nhiệm của những người liên quan. Cần phải chỉ tên từng người và có hình thức xử lý.

Một vấn đề quan tâm hiện nay là bà Quỳnh Anh hiện đang ở đâu, cơ quan nào có trách nhiệm trong việc “tìm” thấy bà này để làm rõ nguyên nhân bà xin nghỉ việc là vì đã bị các trang mạng "dùng những lời lẽ suy luận vô căn cứ để bôi nhọ danh dự tôi và rất nhiều đồng chí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước". 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục