Liên quan đến vụ phát hiện 5 người chết trong hầm nước mắm ở Phú Yên, danh tính các nạn nhân đã được xác định.[mecloud]wdaLOAZ5TG[/mecloud]
Theo tin tức báo Tuổi Trẻ, danh tính 5 người chết trong hầm làm nước mắm của Công ty CP Foodteck tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp (trên địa bàn huyện Đông Hòa, Phú Yên) được xác định gồm:
1. Ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi, người Thái Lan)
2. Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa)
3. Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa)
4. Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa)
5. Lê Thành (30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa).
Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trả lời PV báo Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Thành- Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, báo cáo ban đầu của Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Hiệp cho hay, một nạn nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra thì không thấy lên, gọi không trả lời, nên lần lượt những người khác xuống cứu thì xảy ra sự cố.
"Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm", ông Thành cho hay.
Tuy nhiên trả lời báo Người Lao Đông, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết vụ việc xảy ra vào trưa ngày 12/1, 5 người (trong đó có một người Thái Lan) được phát hiện tử vong trong hầm làm nước mắn của Công ty CP Foodtech. Vụ tai nạn xảy ra trong công đoạn làm nước mắn. Nguyên nhân vụ tai nạn là khi những công nhân này bị rơi khỏi vị trí trên giàn, rớt xuống khu vực lưới điện nên bị điện giật tử vong.
H.Yên (Tổng hợp)