Tin mới

Danh tính lãnh đạo, cán bộ Kho bạc Nhà nước đi lễ trong giờ hành chính

Thứ sáu, 02/03/2018 10:32

Liên quan đến sự việc báo chí phản ánh các cán bộ Kho bác Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính, các lãnh đạo, cán bộ này có Giám đốc, Phó Giám đốc và 5 công chức làm việc tại Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định.

Liên quan đến sự việc báo chí phản ánh các cán bộ Kho bác Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính, các lãnh đạo, cán bộ này có Giám đốc, Phó Giám đốc và 5 công chức làm việc tại Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định. 

Dân Trí cho hay tin từ ông Hoàng Huy Hùng - Phó GĐ Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết, danh sách những lãnh đạo, cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính bị phản ánh gồm có: ông Nguyễn Tài Tâm, Giám đốc; ông Lê Hữu Vũ, Phó giám đốc; bà Đỗ Thị Thu Hương, Kế toán trưởng Kho bạc Nhà nước thành phố cùng bà Trần Thị Bình, Nguyễn Thị Kim Ngân, Trương Thị Thuỳ Dương, Đỗ Thị Phương (đều là công chức).

Danh tính lãnh đạo, cán bộ Kho bạc Nhà nước đi lễ trong giờ hành chính  1

Hình ảnh cán bộ đi lễ trong giờ hành chính xuất hiện trên VTV1 (ảnh cắt từ clip VTV)

Theo đó, ông Hùng cho biết Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm đình chỉ 7 người nói trên kể từ ngày 1/3 đến khi có quyết định kỉ luật. 
Phía Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cũng đã điều động ông Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng kế toán sẽ biệt phái về làm nhiệm vụ giám đốc tại kho bạc nhà nước thành phố Nam Định.

Trước đó, Vnexpress cho hay ngày 27/2, báo chí và truyền thông đã phản ánh việc nhiều cán bộ Kho bạc Nhà nước TP Nam Định (Nam Định) và nhiều cán bộ lãnh đạo công ty Điện lực huyện Bình Lục (Hà Nam) đi lễ trong giờ hành chính vào ngày 26/2 khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký văn bản số 2275/BTC-VP về việc xử lý công chức vi phạm yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm tại Công điện số 240/CĐ-TTG và văn bản số 173/TB-BTC theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ tài chính trước 11h cùng ngày.

Đồng thời cùng với đó Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng GĐ Kho bạc Nhà nước phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Ngay khi nắm bắt thông tin trên, phía Công  ty điện lực Hà Nam cũng đã ra quyết định đình chỉ đối với Giám đốc công ty Điện lực huyện Bình Lục là ông Nguyễn Hữu Nghị và phân công ông Nguyễn Văn Minh là Phó giám đốc công ty Điện lực tỉnh Hà Nam tạm thời kiêm nhiệm và điều hành công việc hoạt động và sản xuất kinh doanh của công ty Điện lực Bình Lục.

Hồng Hạnh (tổng hợp)