Đào được nấm ngọc cẩu khổng lồ nặng hơn 7kg ở Nghệ An

Củ nấm ngọc cẩu được đào ở Nghệ An có trọng lượng 7kg, đường kính 25cm được người dân thạo nghề hái nấm đánh giá là chưa từng bắt gặp.

Củ nấm ngọc cẩu được đào ở Nghệ An có trọng lượng 7kg, đường kính 25cm được người dân thạo nghề hái nấm đánh giá là chưa từng bắt gặp.

Cây nấm được người dân Châu Thôn mang bán tại chợ tự phát bên đường (thuộc Thị tứ Châu Thôn, huyện Quế Phong) vào sáng 30/12. Chợ này được xem là nơi chuyên bán các loại nông, lâm sản mà bà con săn bắt, hái lượm được trong rừng. Cây nấm khổng lồ gây tò mò và chú ý cho nhiều người tới chợ. Trọng lượng của cây nấm này là 7,2 kg, theo những người đi rừng thì đây là cây nấm to nhất mà họ được nhìn thấy. Thông thường loại nấm này chỉ có trọng lượng trung bình từ 0,5 đến 1 kg/cây. Thỉnh thoảng có cây lớn chỉ tới chừng 3 kg.

Đào được nấm ngọc cẩu khổng lồ nặng hơn 7kg ở Nghệ An 1

Củ nấm mà anh Cường đang sở hữu. Ảnh: Báo Nghệ An

Trả lời trên báo VnExpress, anh Nguyễn Hùng Cường đang sở hữu củ nấm ngọc cẩu trên kể ngày 30/12 trong lúc đi công tác tại xã Châu Thôn (huyện Quế Phong), anh gặp một người dân bán củ nấm khủng tại chợ, thu hút nhiều người tò mò xem. Người bán cho hay, họ đào được được củ nấm trong rừng trên địa bàn ít ngày trước.

Những người thạo nghề hái nấm ngọc cẩu ở địa phương cho hay, đây là củ nấm lớn nhất họ từng thấy, bởi nấm ngọc cẩu nặng phổ biến chỉ chừng một kg trở lại.

Ngọc cẩu là loại nấm sinh sống ở những vùng rừng núi cao, có khí hậu lạnh. Nó được xem là một vị thuốc quý bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi chân tay, đau lưng và một số loại bệnh khác. 

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục