Đầu bếp bịt mắt cầm dao tỉa hoa quả khiến người xem "nín thở"

Dù không thể nhìn thấy nhưng với bàn tay khéo léo đầy kinh nghiệm của mình, người đầu bếp đã khiến người xem phải "đứng tim" vì con dao sắc nhọn đưa nhanh thoăn thoắt.

Dù không thể nhìn thấy nhưng với bàn tay khéo léo đầy kinh nghiệm của mình, người đầu bếp đã khiến người xem phải "đứng tim" vì con dao sắc nhọn đưa nhanh thoăn thoắt.

Để có được những đĩa thức ăn vừa ngon đúng vị, bày biện đặp mắt sẵn sàng phục vụ những cả những thực khách khó tính nhất, các đầu bếp luôn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ tinh tế đến từng chi tiết nhỏ, bên cạnh đó cũng phải có có sự nhanh nhẹn, tập trung nhất có thể.

Một trong những công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nhất là cắt tỉa rau củ để bày biện trang trí đĩa thức ăn. Với một đầu bếp bình thường thì công đoạn này cũng tốn thời gian nhưng đối với bậc thầy Sushi, ông Hiroyuki Terada, thì đó dường như là việc đơn giản đến nỗi có thể nhắm mắt cũng xong.

Đầu bếp bịt mắt cầm dao tỉa hoa quả khiến người xem 'nín thở' 1

Bậc thầy sushi Hiroyuki bịt mắt và bắt đầu trình diễn khả năng cắt tỉa hoa quả của mình.

Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy xem đoạn video bậc thầy sushi Hiroyuki trình diễn khả năng cắt tỉa hoa quả. 

Thay vì mở mắt, tập trung thái quả dưa chuột thành từng lát thì ông Hiroyuki có thể dùng khăn bịt mắt và cầm con dao sắc nhọn đưa tay thoăn thoắt thái từng lát dưa chuột "mỏng hơn cả giấy" khiến người xem phải "nín thở" chăm chú nhìn theo từng nhát dao của ông. 

Là một bậc thầy về Sushi, bếp trưởng người Nhật, Hiroyuki Terada, không những là một đầu bếp giỏi mà ông còn là một nghệ nhân có đẳng cấp cao, đáng ngưỡng mộ. Để làm ra được những đĩa Sushi tuyệt tác, ngoài khả năng thiên bẩm, có lẽ người đầu bếp bậc thầy đã mất rất nhiều công sức tập luyện và dành trọn tâm huyết của mình cho từng món.

Đầu bếp bịt mắt cầm dao tỉa hoa quả khiến người xem 'nín thở' 2

Nhiều người sẽ không thể tin đây là quả dưa chuột.

Không chỉ có video bịt mắt cắt tỉa hoa quả, đoạn video "biến quả dưa chuột cứng đơ thành con rắn mềm mại, uyển chuyển" của ông Hiroyuki cũng khiến nhiều người "choáng váng. Sau khi đưa hàng trăm nhát cắt sắc bén, ông ngâm quả dưa chuột vào nước muối. Sau đó, quả dưa chuột trở nên cực kỳ dẻo, không khác gì một con rắn.

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục