Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử

Trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại cho nhiều tỉnh thành ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Những con số được thống kê khiến nhiều người đau xót.

Trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại cho nhiều tỉnh thành ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Những con số được thống kê khiến nhiều người đau xót.

Theo Dân Việt, Thể Thao Văn hóa, tính đến chiều ngày 16/10, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, mưa lũ đã làm 76 người chết, 222 căn nhà bị sập đổ, hư hỏng, 9.300 con gia súc và 290.523 con gia cầm bị chết.

Tại Hòa Bình: 

Khoảng 1h sáng ngày 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cương, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 căn nhà và 18 người bị vùi lấp. Đến chiều ngày 15/10, lực lượng chức năng đã tìm được 13 thi thể nạn nhân bị vùi lấp, còn 5 người mất tích vẫn đang được tìm kiếm.

Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử 1
Thiệt hại tại Hòa Bình.

Tại Ninh Bình: 

Ngày 12/10, mực nước lũ trên sông Hoàng Long tại Bến Đế (Ninh Bình) đang ở mức 5,51m, trên báo động 3 là 1,51m và trên mực nước lũ lịch sử năm 1985 là 0,27m.Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình phát lệnh sơ tán khẩn cấp 200.000 dân thuộc 12 xã của 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan ngay trong đêm.

Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử 2
Ảnh Dân Trí

Tại Yên Bái: 

Trưa 11/10, cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, Yên Bái) bị lũ đánh sập một nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia, khiến ít nhất 4 người người dân trôi theo dòng lũ. Trong đó có nh Đinh Hữu Dư - phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái  bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp.

Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử 3
Ảnh TTXVN

Chiều ngày (14/10), lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thêm một nạn nhân bị lũ cuốn trôi, được xác định là chị Hà Thị Yến (SN 1990, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn). Ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể một nạn nhân bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Quang Trung (SN 1948, trú tại phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Tại Hà Nội:

Sáng 12/10, một đoạn đê Bùi 2 (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị vỡ dài khoảng 10m. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng nước lũ khiến hàng trăm nhà dân xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến chìm trong biển nước.

Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử 4
Ảnh Thanh Niên

Tại Thanh Hóa: 

Ngày 10/10,rạn nứt đê ở Nông Cống khiến 100 nhà dân bị ngập, 5.000 con lợn sắp đến ngày xuất bán đã chết đuối.

Đau lòng trước những con số thống kê khủng khiếp sau trận lũ lịch sử 5
Ảnh báo Nông NGhiệp

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục