Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa,... loại dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết đang được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới.
Dâu tây trắng có tên Shiroi Houseki - dâu "bạch ngọc" là loại dâu tây "độc nhất vô nhị" mà bạn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới ngoài Nhật. Với cân nặng "khủng", khoảng 50g (nửa lạng) mỗi quả, những trái dâu này được bán với giá hơn 1.000 Yen Nhật/quả (khoảng hơn 200.000 VND).
Quả dâu tây này có kích thước lớn hơn hẳn so với những quả dâu tây thông thường. |
Ngoài ra, loại dâu này còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết, được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới. Có thời điểm, đây là loại trái cây khiến giới nhà giàu Việt mê mẩn, "lùng" mua cho bằng được để thưởng thức dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg.
Sở dĩ, giống dâu tây được coi là sắp tuyệt chủng này được bán với giá trên trời vì nó địa điểm sản xuất ra nó cũng chỉ có duy chỉ một cơ sở trên thế giới và màu sắc của loại dâu tây này do ánh nắng mặt trời quyết định.
Do màu sắc của trái dâu phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn. Và số dâu được bán ra ngoài chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá của những trái dâu "bạc tạng" này được đẩy "lên trời".
Đức Hòa (tổng hợp)