Đề Hóa vừa sức, dễ kiếm điểm 9,10

(Tinmoi.vn) Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều nay 3/6, nhiều thí sinh nhận định đề Hóa năm nay vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa. Tại điểm trường thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, các thí sinh tan buổi thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

 

 

(Tinmoi.vn) Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều nay 3/6, nhiều thí sinh nhận định đề Hóa năm nay vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa. Tại điểm trường thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, các thí sinh tan buổi thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Theo các thí sinh: đề thi Hóa có 40 câu hỏi trắc nghiệm, phần lớn đều năm trong kiến thức cơ bản của SGK lớp 12. Đặc biệt có đến 60% câu hỏi trắc nghiệm thuộc về lý thuyết còn lại là thực hành nên chỉ cần ôn tập tốt, các thí sinh dễ dàng đạt điểm cao.

Trong 40 câu thì chỉ có khoảng 2 – 3 câu là khó để phân loại học sinh cũng như ai muốn đạt điểm tối đa. Đề khá cơ bản, nằm trong chương trình lớp 12, nhiều câu hỏi về lý thuyết và phần bài tập tính toán thì ít hơn.

Thí sinh Hồ Lê Du, học sinh lớp 12 chuyên Toán – Lý – Hóa, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cho rằng đề Hóa học chiều nay quá “dễ thở”, không quá khó để đạt điểm 9. “Kiểm tra đáp án với các bạn, em chưa thấy sai câu nào”, Du cười nói.

Đề Hóa vừa sức,  dễ kiếm điểm 9,10 5

Ảnh minh họa

Nguyễn Bảo Châu Ngân (lớp 12A9) cho biết “Đề năm nay không khó, trong phòng em nhiều bạn xong sớm lắm. Đề này đã có 35 câu dễ ăn điểm, chỉ cần học cơ bản nhất cũng làm được. Chắc em chỉ sai dưới 5 câu”.

Còn thí sinh Trần Dương Anh Tài (lớp 12ATLH) cho biết đề Hóa năm nay thực sự quá dễ, chỉ có 3 câu là hơi khó. “Có 80% câu hỏi về lý thuyết, nhiều hơn hẳn phần bài tập tính toán nhưng các câu hỏi đều cơ bản, không đánh đố”. Em làm chắc chắn trên 90%”, Anh Tài khẳng định.

Thí sinh Nguyễn Lê Mỹ Tú (lớp 12A10) cũng nhận xét rằng đề Hóa năm nay dễ kiếm điểm 9, 10.

Còn Bùi Thị Thảo An (lớp 12 chuyên Văn Anh) thì cho rằng đề thi vừa sức, các câu tính toán ở phần Hóa vô cơ hơi khó. “Chắc do em chuyên khối D nên làm bài chưa tốt lắm, chỉ dám chắc 80%”, Thảo An bộc bạch.

Cùng đề thi Toán vào buổi sáng, đề thi Hóa được đa số thí sinh nhận xét là vừa sức và không có quá nhiều câu hỏi mở rộng, phù hợp với lực học của học sinh. Theo các bạn thí sinh đề thi trải đều trên cả chương trình lớp 10,11,12 nên chỉ cần ôn tập kỹ các kiến thức có sẵn trong sách giáo khoa thì việc đạt điểm 8, 9 là không khó.

Thêm vào đó, nhiều học sinh thi khối A tỏ ra hào hứng bởi nếu môn Hóa đạt điểm cao thì sẽ “cứu” bớt cho môn thi còn lại trong buổi thi ngày mai.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip thí sinh thi Sử một mình một hội đồng thi

 

 

 Phương Thảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục