Tin mới

Đề nghị công an vào cuộc vụ giám đốc, nhân viên kênh VTV9 bị đe dọa truy sát

Thứ năm, 16/08/2018 13:37

Lãnh đạo Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã có văn bản gửi công an đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật việc doanh nghiệp gửi công văn đe dọa truy sát lãnh đạo, phóng viên của Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã có văn bản gửi công an đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật việc doanh nghiệp gửi công văn đe dọa truy sát lãnh đạo, phóng viên của Trung tâm.

Ngày 16/8, ông Lâm Văn Tư - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM có văn bản gửi Công an TP.HCM đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (Công ty Smartland) gửi công văn đe doạ truy sát lãnh đạo, phóng viên của đơn vị.

Công văn do Giám đốc Lâm Văn Tư ghi rõ: "Nhận thấy sự đe doạ của Công ty Smartland là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe dọa. Trung tâm THVN tại TP.HCM trân trọng đề nghị đồng chí Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo, xử lý theo pháp luật về hành vi đe doạ giết người của lãnh đạo Công ty Smartland.

Đồng thời, hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản, tính mạng của cán bộ, phóng viên Trung tâm THVN tại TP.HCM".

Đề nghị công an vào cuộc vụ giám đốc, nhân viên kênh VTV9 bị đe dọa truy sát 1

Công văn có nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên .

Theo văn bản gửi Công an TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM trình bày, sau khi nhận được thông tin tố cáo của một số nạn nhân đối với Công ty Smartland hoạt động có dấu hiệu lừa đảo, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã cử phóng viên vào cuộc làm rõ sự việc.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, tiếp xúc nạn nhân với nhiều bằng chứng rõ ràng, trưa 12/8, bản tin thời sự 11h30' kênh VTV9 phát sóng phần 1 phóng sự "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng".

Phóng sự phản ánh việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 30%/tháng, nhưng chỉ sau 3 tháng thì đột nhiên ngưng trả lãi và công ty biến mất.

Theo nội dung phóng sự, công ty Thái Tuấn đổi tên thành Công ty Smartland, rồi Happy Moments và tiếp tục chiêu trò tổ chức hội thảo lôi kéo thêm nhiều người tham gia. Phóng sự có ý kiến của người bị lừa, ý kiến của luật sư và Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

"Sau khi phóng sự được phát sóng, ngày 13/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Smartland đã ký công văn số 001/2018/SML - CV gửi Trung tâm THVN tại TP.HCM cho rằng, phóng sự đưa tin sai sự thật, vu khống, bịa đặt.

Đồng thời, yêu cầu không đưa tin tiếp, nếu đưa tin sẽ truy sát cả gia đình tôi và truy sát cán bộ, phóng viên có liên quan đến phóng sự nói trên", văn bản do Giám đốc Lâm Văn Tư ký nêu.

Trước đó, ngày 15/8, trên mạng xã hội Facebook dẫn hình ảnh và thông tin về công văn của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (Công ty Smartland) có nội dung đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc, nhân viên kênh truyền hình VTV9.

Cụ thể, ngày 12/8, ban lãnh dạo công ty, cán bộ, nhân viên, cổ đông Smartland xem một phóng sự trên kênh VTV9 nói về hoạt động kinh doanh của một số đơn vị, trong đó có Smartland.

"Toàn bộ phóng sự này hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt về hoạt động kinh doanh của các công ty, đặc biệt là Smartland gây tổn thất nặng nề cho công ty… ước tính lên đến vài chục tỷ…", công văn của Smartland ghi.

Công ty Smartland còn tuyên bố sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu trong thời gian từ 1-3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.

"Trong trường hợp VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống… của nhiều người thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác, họ sẽ bị ức chế, hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, truy sát cán bộ - nhân viên VTV9.

Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói công ty chúng tôi không cảnh báo trước về hành vi vi phạm của quý cơ quan", trích công văn lan truyền được cho là của công ty Smartland.