Đề nghị Hàn Quốc không phát ngôn gây tổn thương nhân dân Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đề nghị Hàn Quốc không có hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị 2 nước.

Trước việc Tổng thống Mun Che In phát biểu vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài, trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đề nghị Hàn Quốc không có hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị 2 nước.

Đề nghị Hàn Quốc không phát ngôn gây tổn thương nhân dân Việt Nam 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Hôm nay 12/6, trả lời về quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 6/6, Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In đã phát biểu vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài, trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngày 9/6, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

"Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo 2 nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai", bà Hằng nói và nhấn mạnh: "Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị 2 nước”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục