Đề nghị kiểm điểm "Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi bị điều động về Sở GD&ĐT"

Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thông báo kết luận vụ hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang điều về Sở. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lý phù hợp với GĐ Sở GD&ĐT và hiệu trưởng xin nghỉ việc. 

Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thông báo kết luận vụ hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang điều về Sở. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lý phù hợp với GĐ Sở GD&ĐT và hiệu trưởng xin nghỉ việc. 

Thanh NiênDân Trí cho hay  ngày 28/12, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã triển khai thông báo kết luận vụ Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP.Rạch Giá) xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang điều về Sở.

Đề nghị kiểm điểm 'Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi bị điều động về Sở GD&ĐT' 1

Trường THPT Võ Văn Kiệt, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đã đề nghị kiểm điểm có hình thức xử lý phù hợp đối với Giám đốc Sở GD-ĐT và cả hiệu trưởng xin nghỉ việc.

Theo như luận của UBKT tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT; chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt. Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty CP kinh doanh nông sản Kiên Giang, về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (thầy giáo có đơn xin nghỉ việc khi điều về Sở GD&ĐT. 

Thông tin trước đó cho hay bà Giang thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi ông Chung có đơn tố cáo, phản ánh không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định; vội vàng để cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận.Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung, của ngành giáo dục, tập thể Ban Giám đốc Sở GD&ĐT.

Theo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Chung chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành quyết định điều động của Sở GD-ĐT như: trả quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ; quá trình kiểm tra thiếu tinh thần hợp tác, làm đơn xin ra khỏi Đảng… 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục