Đề thi Anh thay đổi cách ra đề khiến nhiều thí sinh bất ngờ

(Tinmoi.vn) Kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2014, nhiều thí sinh cho biết, đề thi Tiếng Anh cũng “dễ thở” vì nội dung đề ra chủ yếu tập trung trong chương trình học. Tuy nhiên, đề Tiếng Anh có thêm phần viết nên làm nhiều thí sinh khá lung túng.

 

 

(Tinmoi.vn) Kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2014, nhiều thí sinh cho biết, đề thi Tiếng Anh cũng “dễ thở” vì nội dung đề ra chủ yếu tập trung trong chương trình học. Tuy nhiên, đề Tiếng Anh có thêm phần viết nên làm nhiều thí sinh khá lung túng.

Thí sinh Lê Hồng Hoa (trường THPT Nguyễn Thái Bình) cho biết, phần viết đoạn văn trong đề thi làm bạn mất khá nhiều thời gian, nhưng phần trắc nghiệm cũng không đến nỗi khó. “Em làm toàn bộ bài thi, và dự đoán sẽ đúng 70%”, Hồng Hoa chia sẻ.

Nhiều thí sinh khác cũng cho biết phần viết đoạn văn làm thí sinh bất ngờ. Nếu như những năm trước đề Tiếng Anh chỉ có 40 câu trắc nghiệm trong thời gian 60 phút thì năm nay, đề chỉ có 30 câu trắc nghiệm làm trong 40 phút, 20 phút còn lại dành cho phần viết.

Mỹ Hằng (trường THPT Nguyễn Thái Bình) cho biết: “30 câu trắc nghiệm không gây khó khăn gì, nhưng phần viết làm em khá bối rối, hỏi thầy cô thì cũng chỉ nói là viết lại đoạn văn trên đề, nhưng khi thi xong ra ngoài hỏi các bạn thì mới biết là phải viết một bài văn dựa trên thông tin từ đoạn văn cho sẵn”.

Đề thi Anh thay đổi cách ra đề khiến nhiều thí sinh bất ngờ 4

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một số thí sinh khác cho biết, đề cũng có khá nhiều từ mới nên trong quá trình làm bài cũng khiến các em bất ngờ. Do đây là môn thi trắc nghiệm nên nhiều em cũng đánh “may rủi” để hoàn thành bài thi của mình.

“Đề Tiếng Anh khó nhất ở phần viết. Ở phần này, phải hiểu thì mới làm được, em chắc chỉ đúng 70 – 80%”, thí sinh Đỗ Anh Quốc (lớp 12A9, trường THPT Nguyễn Thái Bình) nói.

 “Môn Tiếng Anh em làm bài khá tốt, nhìn chung đề năm nay vừa sức. Em chắc chắn 95%”, thí sinh Lê Thị Quỳnh Vy (lớp 12A3) phấn khởi nói.  

 Các sĩ tử phấn chấn khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp mà họ đánh giá là dễ hơn năm ngoái. Với tinh thần thoải mái, nhiều em bày tỏ ý định sẽ nghỉ ngơi một vài hôm để chuẩn bị tiếp tục “dùi mài kinh sử” cho kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới.

Theo cô Hoàng Ngân, giáo viên THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân Nam (Hà Nội), đề thi tiếng Anh năm nay, cơ bản kiến thức nằm trong sách giáo khoa, thí sinh trung bình, trung bình khá có thể đạt được điểm 6-8. Tuy nhiên, đề có một số câu khó, dành cho thí sinh khá, giỏi. 

"Cấu trúc ngữ pháp trong phần đọc hiểu bình thường nhưng thí sinh dễ bị lừa bởi một số từ khóa. Bài tự luận, thí sinh cần viết đúng ngữ pháp, có vốn từ dụng đa dạng, viết đủ ý và không sai cấu trúc chia từ", cô Ngân nói.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip truy bắt kẻ đốt người yêu cũ ở TP.HCM

 

 

Phương Thảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục