Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 (cập nhật)

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 mã đề 536 được Tin Mới cập nhật nhanh và chính xác. Xin mời quý độc giả tham khảo đề thi và đáp án đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia 2016.

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 chính thức của Bộ GD - ĐT được Tin Mới cập nhật nhanh và chính xác. Xin mời quý độc giả tham khảo đề thi và đáp án đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT quốc gia 2016.

Xem thêm 

>> Đáp án đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 (cập nhật) 1
Viết chú thích ảnh ở đây.

Sáng nay (4/7), các thí sinh thi THPT quốc gia bước vào môn Lịch sử với thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận.

Bộ Giáo dục cho biết, đề thi Lịch sử tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc tương tự năm 2015 với nội dung nằm trong chương trình Lịch sử lớp 12. Đề sẽ có hai phần chính là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới, trong đó phần Lịch sử Việt Nam chiếm 7 điểm (3 câu) và Lịch sử thế giới chiếm 3 điểm (1 câu).

Năm 2015, ở câu đầu tiên, phần Lịch sử thế giới hỏi về nội dung kinh tế Nhật Bản từ 1952 đến 1973 và yêu cầu thí sinh nêu nguyên nhân của sự phát triển đó. Nội dung này không yêu cầu các em liên hệ, vì vậy những học sinh trung bình, học kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa có thể đạt điểm tối đa.

Câu 2, đề thi đã nêu rõ các hoạt động của Nguyễn Ái Quốc từ năm 1919 đến năm 1930 nên với yêu cầu nêu những công lao của Nguyễn Ái Quốc với cách mạng Việt Nam, học sinh trung bình cũng có thể đạt 2/3 số điểm.

Còn câu 3 yêu cầu trình bày suy nghĩ khẳng định "nước Việt Nam có quyền tự do và độc lập" là câu gợi mở. Câu 4 là câu phân loại học sinh với câu hỏi liên quan đến Hiệp định Geneva và nhân tố cần phát huy trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Xem thêm video:

[mecloud]rGvwpxQeUp[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục