Tin mới

Đề Toán lớp 2 khiến dân mạng "vỡ đầu"

Thứ tư, 25/06/2014, 16:52 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Ngày 25/6 trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, thành viên có tên Đồng Mạnh Nghĩa đã chia sẻ đề Toán lớp 2 hóc búa khiến nhiều người cho rằng ngay cả thần tài Toán học cũng không giải được.

 

 

(Tinmoi.vn) Ngày 25/6 trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, thành viên có tên Đồng Mạnh Nghĩa đã chia sẻ đề Toán lớp 2 hóc búa khiến nhiều người cho rằng ngay cả thần tài Toán học cũng không giải được.

Nội dung đề Toán như sau: "Trên tàu thủy có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?"

Có thể thấy, phần dữ liệu của đề bài và câu hỏi không liên quan gì đến nhau. Dữ liệu thì cho chủ thể là con cừu còn câu hỏi thì lại hỏi về số tuổi của người thuyền trưởng.

Hình ảnh chia sẻ về bài toán hỏi lạc đề nhanh chóng nhận được sự quan tâm của Cộng đồng mạng.

"Bài này chắc chuyên gia về toán học tầm cỡ thế giới cũng phải bó tay. Quá khó quá nguy hiểm!", "Hỏi kiểu gì vậy?", "Toán sao có khác, khó ghê!" là nhận xét của một bạn trẻ khi đọc đề Toán.

Đề Toán lớp 2 khiến dân mạng 'vỡ đầu' 5Bài Toán lớp 2 được chia sẻ trên một diễn đàn dành cho giới trẻ

Nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc vì với một bộ môn đòi hỏi sự chính xác cao như Toán mà lại tồn tại lỗi sơ đẳng như trên. Nickname Phan Nga bình luận: "Giải gì chứ? Ở bài 3 đã khiến học sinh nhầm lẫn, khó hiểu "thợ hàn" và "người". Nhưng ở bài 5, rõ ràng là sách in sai... dữ liệu bài là nói đến cừu, vậy mà hỏi đến tuổi của thuyền trưởng. Cô giáo chắc cũng bó tay".

Một số người còn đặt câu hỏi với chất lượng sách giáo khoa ở Việt Nam, bạn Đ.N viết:  "Thiết nghĩ, đội ngũ những người biên soạn, biên tập sách đặc biệt là sách giáo khoa, sách bài tập cho học sinh cần phải xem xét lại thái độ làm việc cũng như chuyên môn của mình. Những học sinh tiểu học là những mầm non tương lai của đất nước mà phải đọc-hiểu-giải những đề Toán "bất thường" như thế này thì hậu quả sẽ khó lường hết được".

Bên cạnh nhiều người lắc đầu chào thua với câu câu hỏi hóc búa, phi lý của bài toán, nhiều thành viên khác lại đưa ra đáp án theo những suy luận hài hước.

"Bài toán đố mẹo. Ta có thể giải như sau: trên thuyền có 45 con cừu. 5 con rơi xuống biển. Mà lại hỏi tuổi ông thuyền trưởng. Từ đó suy ra. Ông 40 tuổi và bằng với số cừu. Ông còn thì thuyền còn và cừu cũng còn", Phạm Mình Hùng góp ý.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Cô giáo 9X đốt mắt người nhìn với bikini sexy bên bể bơi

 

 

Lê Vy (TH)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news